M

Sao ‘Mamma Mia!’ lên tiếng về bất công thù lao do giới tính

Amanda Seyfried tiết lộ số tiền mà cô nhận được từ một dự án bom tấn gần đây chỉ bằng 10% so với bạn diễn nam.

Trả lời phỏng vấn tờ Sunday Times, nữ diễn viên 29 tuổi tiết lộ về sự bất công thù lao trong công việc diễn xuất tại Hollywood. Amanda Seyfried chia sẻ: “Một vài năm trước, tôi tham gia một tác phẩm bom tấn. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng mình chỉ nhận được số thù lao bằng 10% so với một đồng nghiệp nam, dù vị thế của chúng tôi không mấy khác biệt”.

“Mọi người có thể nghĩ rằng tôi dễ dãi và sẵn sàng chấp nhận mọi mức thù lao mà họ đưa ra. Việc nhận được bao nhiêu tiền không quan trọng, mà điều tôi muốn đề cập đến chính là sự công bằng”, cô nói thêm.

Sao ‘Mamma Mia!’ len tieng ve bat cong thu lao do gioi tinh hinh anh 1
Ngôi sao của Mamma Mia! (2008) chỉ nhận được thù lao bằng 10% so với bạn diễn nam trong một tác phẩm bom tấn. Cô không tiết lộ tên phim cũng như người đồng nghiệp.

Chia sẻ của Amanda Seyfried là phát ngôn mới nhất nhắm đến sự bất công về tiền lương do giới tính tại Hollywood. Ở nước Mỹ, người ta từng tính ra rằng phụ nữ chỉ nhận được khoảng 78% thù lao so với nam giới với một công việc tương tự.

Hồi đầu năm, trên sân khấu nhận giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc, minh tinh Patricia Arquette của Boyhood cũng có bài phát biểu xoay quanh chủ đề tương tự.

Cô nói: “Giờ là thời điểm công bằng về tiền lương, cũng như quyền bình đẳng dành cho phụ nữ, cần phải được thực thi”. Lời tuyên ngôn lập tức nhận được sự hưởng ứng vang dội từ nhiều ngôi sao có mặt tại nhà hát Dolby, Los Angeles.

Sao ‘Mamma Mia!’ len tieng ve bat cong thu lao do gioi tinh hinh anh 2
Tuyên ngôn nhắm đến những bất công đối với phụ nữ tại nước Mỹ của Patricia Arquette được đánh giá là một trong những bài phát biểu nhận giải Oscar hay nhất năm nay.

Sự bất công về tiền lương có thể xảy ra theo chiều hướng ngược lại. Chẳng hạn như với dự án Passenger, khi Jennifer Lawrence dự kiến đút túi khoảng 20 triệu USD, còn bạn diễn Chris Pratt thì nhận được ít hơn vậy rất nhiều.

Song, đây là trường hợp hiếm khi xảy ra bởi JLaw là một “cục cưng” của giới truyền thông quốc tế, còn Pratt ký hợp đồng trước khi bom tấn Jurassic World của anh ra rạp và thu hơn 1,4 tỷ USD.

Khán giả có thể gặp lại Amanda Seyfried trong bộ phim hài Ted 2. Phim khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 17/7.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp