Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sao nam 72 tuổi lĩnh án 3 tháng tù vì cưỡng hôn gái trẻ

Phán quyết của tòa án được công bố vào chiều 26/7 sau gần 4 năm theo kiện. Mặc dù vậy, nam nghệ sĩ lão lãng vẫn kiên quyết kháng cáo.

Hãng tin Tân Lãng cho hay Tòa án Đài Bắc tuyên phạt Hứa Bác Duẫn 3 tháng tù giam vì hành vi quấy rối, cưỡng hôn và sàm sỡ cơ thể với một nghệ sĩ trẻ ngoài 30 tuổi. Phía chánh án cho biết đây là hình phạt thích đáng căn cứ theo Luật chống tội phạm quấy rối tình dục.

Tuy nhiên, sau khi rời phiên tòa, nghệ sĩ 72 tuổi liên tục kêu oan. Ông còn khẳng định không chấp nhận phán quyết này và kiên quyết đệ đơn kháng cáo. “Mặc kệ 10 năm hay 20 năm, tôi cũng sẽ theo kiện đến cùng”.

Sao nam 72 tuoi linh an 3 thang tu vi cuong hon gai tre hinh anh 1
Nghệ sĩ hàng đầu Hứa Bác Duẫn bác bỏ ý kiến tòa án. Ảnh: HKChannel.

Bê bối Hứa Bác Duẫn bị khởi kiện vì hành vi quấy rối xảy ra vào tháng 8/2012. Nạn nhân là nghệ sĩ chưa có tên tuổi trong ngành. Cô cho biết bị Hứa Bác Duẫn lợi dụng cưỡng hôn trong một buổi tiệc, sau đó ông này còn động chạm vào cơ thể cô. “Ông ấy còn cho luật sư nói với tôi phải biết im lặng, một sự nhịn là chín sự lành. Nhưng tôi cảm thấy mình đã bị sỉ nhục”, cô khai tại sở cảnh sát.

Trong khi đó, phản bác lời khai này, ông Hứa liên tục khẳng định “nguyên đơn bị ảo tưởng”. “Đó chỉ là nụ hôn lịch sự lên má, không thể gọi cưỡng hôn. Còn việc sàm sỡ cơ thể chỉ là hành động bắt tay thông thường. Nếu nói tôi quấy rối thì xã hội này có ai thoát tội? Hôm đó đi cùng tôi và cô ta đến nhà hàng còn có khoảng 8 người, ai cung có thể làm chứng”, ông mạnh miệng nói. Hứa Bác Duẫn còn kêu cứu lên Thị trưởng Đài Bắc khiến vụ kiện kéo dài.

Thẩm phán trong vụ quấy rối trả lời phỏng vấn tỏ ra bất lực: “Ông ấy là tiền bối trong ngành nghệ thuật nhưng lại không biết tự kiểm điểm hành vi sai trái và không biết hối hận”.

Sao nam 72 tuoi linh an 3 thang tu vi cuong hon gai tre hinh anh 2
Nạn nhân kêu khóc khi bị quấy rối. Ảnh: HKChannel.

Hứa Bác Duẫn sinh năm 1944, được coi là nghệ sĩ tiên phong trong ngành nghệ thuật Đài Loan hơn 50 năm qua. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ông thể hiện tố chất rất sớm. Từ năm 1962, Hứa Bác Duẫn nổi lên với nhiều tác phẩm âm nhạc, vũ đạo, mỹ thuật được xếp vào hàng kinh điển.

Năm 2008, nhờ những đóng góp không ngừng cho ngành nghệ thuật, ông được lãnh đạo Đài Loan - Mã Anh Cửu hết lời khen ngợi. “Đài Loan có được nghệ sĩ như Bác Duẫn là vinh dự lớn”, Mã Anh Cửu nói.

Bê bối tình dục ở tuổi xế chiều khiến danh tiếng bao năm của Bác Duẫn trôi sông bỏ biển.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí Sao Châu Á