Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sao phim ‘Dị biệt’ bị bắt khi tham gia biểu tình

Shailene Woodley là một trong 27 người bị cảnh sát bắt giữ trong cuộc biểu tình ôn hòa nhằm phản đối dự án đường ống dẫn dầu gây tranh cãi Dakota Access Pipeline.

Thông tin mới được cảnh sát hạt Morton, bang North Dakota, Mỹ xác nhận trong sáng 11/10. Shailene Woodley, người lên tiếng phản đối gay gắt dự án Dakota Access Pineline trên mạng xã hội, đã đăng tải video trực tuyến dài gần hai tiếng khi cô có mặt tại hiện trường.

Cuối video, công chúng được thấy một viên cảnh sát ra nói với ngôi sao của loạt phim Divergent rằng: “Chúng ta không thể nói chuyện tại đây, nhưng cô sẽ bị bắt vì tội xâm nhập trái phép”.

Sao phim ‘Di biet’ bi bat khi tham gia bieu tinh hinh anh 1
Shailene Woodley cho rằng cô biểu tình trong ôn hòa nhưng vẫn bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: AP.

Shailene Woodley bèn đáp lại rằng: “Nhưng tôi muốn hỏi tại sao mình lại bị bắt trong khi những người khác thì không? Phải chăng vì tôi nổi tiếng và mọi người biết đến tôi?”.

Cuộc cãi vã tiếp tục kéo dài thêm một vài phút nữa và nữ diễn viên khăng khăng rằng cô bị bắt chỉ vì “có 40.000 người đang theo dõi video”.

Trước khi ngừng phát trực tiếp trên Facebook, Shailene Wooley nói: “Chúng tôi chuẩn bị trở lại xe thì bị cảnh sát có trang bị vũ trang bao vây với một chiếc xe tải lớn bắt đi. Tôi hy vọng các bạn đã theo dõi chuyện này”.

Người đại diện của lực lượng cảnh sát hạt Morton cho biết có tổng cộng 27 người bị bắt giữ sau cuộc biểu tình kéo dài suốt hơn 5 tiếng đồng hồ. Có khoảng 125-150 người đã tham gia, và Woodley bị bắt vào lúc giữa trưa.

Sao phim ‘Di biet’ bi bat khi tham gia bieu tinh hinh anh 2
Dự án xây dựng đường ống dẫn dầu Dakota Access Pineline bị một bộ tộc người Da Đỏ phản đối bởi nó gây ảnh hưởng tới nhiều di chỉ thiêng liêng của họ. Ảnh: AP.

Dakota Access Pineline là dự án đường ống dẫn dầu gây nhiều tranh cãi trong suốt thời gian qua tại nước Mỹ. Hôm 9/9, một chánh thẩm phán liên bang đã bác bỏ yêu cầu của một cộng đồng người Da Đỏ đòi ngưng xây dựng công trình.

Dự án có trị giá 3,7 tỷ USD và quá trình xây dựng sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều di chỉ thiêng liêng của tổ tiên bộ tộc nói trên.

Tuấn Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí