M

Sao phim 'The Notebook' nhận giải Oscar Danh dự

Nữ diễn viên Gena Rowlands, cùng với đạo diễn Spike Lee và Debbie Reynolds được nhận giải Oscar Danh dự. Thông tin này được công bố ngày 27/8 (giờ địa phương).

Giải Oscar danh dự là một hạng mục của Giải Oscar, được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ trao cho những cống hiến trên các lĩnh vực không nằm trong những hạng mục giải Oscar thông thường. Tuy được trao khá đều đặn nhưng đây không phải là giải thưởng thường niên.

Sao phim 'The Notebook' nhan giai Oscar Danh du hinh anh 1
Gena Rowlands. 

Theo thông cáo, Spike Lee và Gena Rowlands sẽ nhận Giải thưởng danh dự trong khi Debbie Reynolds được vinh danh Giải thưởng Nhân đạo Jean Hersholt. “Chúng tôi vinh danh thành tích của họ trong công việc mà họ đã thực hiện với tất cả niềm đam mê, sự cống hiến và mong muốn tạo ra sự khác biệt tích cực, làm giàu thêm cho thế hệ sau này” – bà Cheryl Boone Isaacs, chủ tịch viện cho biết trong thông cáo.

Những nghệ sĩ trên sẽ nhận giải thưởng này vào ngày 14/11. Spike Lee, 58 tuổi, ngoài vai trò đạo diễn còn là diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch. Ông từng đạo diễn các phim Do The Right Thing, Malcolm X, 4 Little Girls. Gena Rowlands, 85 tuổi, bà đã có 61 năm kinh nghiệm diễn xuất và tham gia gần 40 phim trong đó có The Notebook, Gloria , Tempest , The Betty Ford Story, Once Around, Playing by Heart, Hysterical Blindness, Monk...

Sao phim 'The Notebook' nhan giai Oscar Danh du hinh anh 2
Đạo diễn Spike Lee.

Debbie Reynolds, 83 tuổi, ca sĩ, diễn viên, vũ công, doanh nhân, nổi tiếng với vai diễn trong phim Singin' in the Rain và sau đó là một loạt các phim khác gồm That's Entertainment! III, In & Out, Halloweentown, The Christmas Wish, A Gift of Love: The Daniel Huffman Story...

 • Giải Oscar

  Giải Oscar

  Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

  Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

  • Lần đầu tiên: 1928
  • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/sao-phim-the-notebook-nhan-giai-oscar-danh-du-20150828101855006.htm

Theo M.Khuê/ Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

OscarPhim truyền hình