Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sao Việt cảnh báo môi trường độc hại

Diễm My 9X, ca sĩ Tiên Tiên, Hoàng Quyên, nhạc sĩ Thanh Bùi... là những sao Việt tham gia chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ô nhiễm môi trường.

Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 1
Lấy ý tưởng chủ đạo từ vấn đề ô nhiễm và biến đối khí hậu, các nghệ sĩ thực hiện bộ ảnh nghệ thuật với bối cảnh một thế giới hoang tàn và đổ nát. Họ phải đeo mặt nạ phòng độc, hóa thân vào các hình tượng đang khổ sở vì không thể thực hiện được ước mơ, đam mê của mình. Trong ảnh là diễn viên Diễm My 9X. 
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 2
Với thông điệp “Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn”, bộ ảnh cho thấy những tác động khủng khiếp của ô nhiễm môi trường đối với cuộc sống hàng ngày, mà nguyên nhân chính là khí thải từ các nhà máy nhiệt điện than.
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 3
Ca sĩ Hoàng Quyên hóa thân vào hình ảnh một nàng tiên cá bất lực khi không thể nào cất lên tiếng hát mê hoặc lòng người. 
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 4
Tiên Tiên đại diện cho hình tượng một nhạc sĩ trẻ tài năng ôm cây đàn vỡ, bất lực vì không thể tiếp tục niềm đam mê sáng tác trước một thế giới đang bị hủy hoại.
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 5
Trọng Hiếu - một nam ca sĩ khao khát tự do, nhưng tiếng hát lại bị trói chặt trong chiếc mặt nạ.  
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 6
Biên đạo Alexander Tú hóa thân thành một vũ công không thể tiếp tục những bước nhảy điêu luyện khi tay chân đều bị trói chặt.
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 7
Hình ảnh ca sĩ Bích Ngọc trong chiến dịch bảo vệ môi trường. 
Sao Viet canh bao moi truong doc hai hinh anh 8
Nói về lý do tham gia bộ ảnh đặc biệt này, nhạc sĩ Thanh Bùi chia sẻ: "Với tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề do khói bụi từ than đá như thế này, cuộc sống, tương lai cũng như niềm đam mê của các em đang bị đe dọa nghiêm trọng. Là một người thầy, người nghệ sĩ, tôi có trách nhiệm lên tiếng, bây giờ hoặc không bao giờ". 

Hà Thu

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí