M

Sập cần cẩu, người đi đường bị đè chết

Cần cẩu thi công xây dựng trụ sở ngân hàng BIDV Đông Hải Phòng sập khiến ít nhất một người chết tại chỗ và một người bị thương.

Hiện trường vụ sập cần cẩu. Ảnh: Phương Chi
Hiện trường vụ sập cần cẩu. Ảnh: Phương Chi

11h25 ngày 18/11, cần cẩu đang thi công dự án trụ sở ngân hàng BIDV Đông Hải Phòng bất ngờ đổ sập. Một phần cần cẩu bị gãy rơi xuống đè trúng người đi xe máy trên đường Lê Hồng Phong.

Nạn nhân tên Bảy (49 tuổi) tử vong tại chỗ. Còn nhân viên lái cẩu bị thương, người phụ nữ đi xe đạp cạnh đó may mắn thoát chết.

Theo một số nhân chứng, cần cẩu rơi xuống đường vào thời điểm ít phương tiện qua lại.

Hiện trường vụ việc đã bị phong tỏa. Ảnh: Phương Chi
Hiện trường vụ việc đã bị phong tỏa. Ảnh: Phương Chi

Đường Lê Hồng Phong từ trung tâm thành phố hướng về Big C Hải Phòng bị phong tỏa. Rất đông người dân đứng hai bên đường theo dõi vụ việc.

13h, thi thể nạn nhân được đưa đi.

Dự án trụ sở BIDV Đông Hải Phòng gồm 1 tầng hầm, 9 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật, xây trên khu đất 2.300 m2. Công trình khởi công tháng 8/2015, dự kiến hoàn thành trong quý 1/2017, ​do công ty cổ phần Bạch Đằng 5 ​(Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng) thi công. 

Cẩu tháp sập đè chết người vừa được kiểm định

Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho hay, cẩu tháp sập làm 1 người chết, 1 người bị thương trưa 18/11 vừa được kiểm định hồi đầu tháng.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

Phương Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngThời sự