M

Sập chòi canh ngoài khơi, 5 ngư dân bị hất xuống biển

Lốc xoáy đã cuốn sập chòi canh đáy trên biển ở Cà Mau khiến 5 người bị hất xuống nước, lênh đênh ngoài khơi nhiều giờ liền.

Chiều 25/1, lực lượng cứu hộ của Đồn Biên phòng Đất Mũi ở huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) đã tìm thấy 5 người gặp nạn vì sập chòi canh đáy hàng khơi (dụng cụ tương tự lưới căng ngang cách bờ biển 4-5 km). Các nạn nhân được đưa lên thuyền, chở vào đất liền chăm sóc tích cực vì họ đang bị kiệt sức.

Rạng sáng cùng ngày, 5 người này ngủ trong chòi canh đáy hàng khơi ngoài biển, cách đảo Hòn Khoai 3 hải lý. Lốc xoáy bất ngờ đã cuốn sập nơi trú thân, hất 5 người xuống biển.

Nhận được tin báo cứu hộ của người bị nạn, lực lượng biên phòng phối hợp cùng các tàu cá đang đánh bắt trong khu vực tổ chức tìm kiếm, cứu vớt các ngư dân thành công.

Cùng ngày, bộ đội biên phòng ở Rạch Gốc (Cà Mau) cũng tổ chức tìm kiếm ngư dân tên Kim Đông (ngụ xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển nhưng chưa có kết quả. Thanh niên 26 tuổi này là thuyền viên của một tàu câu mực tỉnh Kiên Giang.

Anh Đông bị rơi xuống biển mất tích cách cửa Rạch Gốc khoảng 6 hải lý khi tàu bị hỏng máy vào chiều 24/1. Khi phương tiện này sắp chìm, bộ đội biên phòng đã tiếp cận, lai dắt vào bờ an toàn.

Sập chòi canh ngoài khơi, hai người rơi xuống biển

Đang giữ lưới đánh cá cách bờ nhiều km, hai người đàn ông rơi xuống biển khi lốc xoáy cuốn sập chòi canh trong đêm.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự