Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sắp có phim về tác giả 'Chúa tể những chiếc nhẫn'

Đạo diễn James Strong mới đây đã xác nhận với tờ Deadline về dự án phim tiểu sử nhà văn Anh J.R.R.Tolkien do mình thực hiện.

Đạo diễn người Anh tiết lộ tựa của bộ phim sẽ là Middle Earth (Trung Địa). Đây chính là nơi diễn ra những diễn biến trong bộ tiểu thuyết 3 phần Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Ngoài ra, nội dung phim xoay quanh những sự kiện tạo cảm hứng cho Tolkien viết 3 tác phẩm lớn trong sự nghiệp của ông là Anh chàng Hobbit, bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn và Viên ngọc Silmarillion.

Sap co phim ve tac gia 'Chua te nhung chiec nhan' hinh anh 1
Nhà văn người Anh J.R.R.Tolkien, tác giả bộ tiểu thuyết nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ảnh: pining.

Kịch bản do biên kịch Angus Fletcher chịu trách nhiệm. Ông đã tổng hợp nhiều tài liệu, sách báo lưu trữ và những cuộc phỏng vấn tác giả trong suốt sáu năm để viết nên kịch bản điện ảnh cho bộ phim.

Theo đạo diễn James Strong, dự án này đã được khởi động cách đây ba năm và tới đây sẽ được giới thiệu cho các nhà phân phối ở Liên hoan phim Berlin vào tháng 1 năm sau, trước khi chính thức bấm máy.

Đây là câu chuyện xuyên suốt cuộc đời nhà văn nổi tiếng, từ thời thơ ấu, cuộc hôn nhân, cuộc sống vui vẻ ở Oxford, quãng thời gian Tolkien phục vụ cho quân đội trong Thế chiến thứ nhất, đến lúc các tác phẩm của ông được xuất bản.

10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Đứng đầu danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại do Wikipedia thống kê là tác phẩm "Don Quixote" của tác giả Miguel de Cervantes với 500 triệu bản từng được bán ra.

Lê Na

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

10 cuon sach hay nhat cua the ky 21 hinh anh

10 cuốn sách hay nhất của thế kỷ 21

0 9 1

Từ tiểu thuyết, hồi ký cho đến lược sử về loài người, biên tập viên của tờ The Guardian đã chọn lựa ra 10 tác phẩm hay nhất kể từ năm 2000 đến nay.

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 43

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 10

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.