Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sắp có tour du lịch nối Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Khu di tích K9

Người dân cả nước sắp có dịp tham gia tour du lịch kết nối Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Chùa Một Cột và Khu di tích K9 - Đá Chông.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa giao UBND Hà Nội chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Lăng và các cơ quan liên quan nghiên cứu việc mở một tour du lịch, với trung tâm là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết nối với các điểm di tích có giá trị trong khu vực như Hoàng thành Thăng Long, Cột cờ Hà Nội, Chùa Một Cột, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Khu di tích K9 để người dân có điều kiện tham quan.

Theo Thủ tướng, với vị trí, tính chất quan trọng của Công trình Lăng, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung tâm chính trị - hành chính Ba Đình, Ban Quản lý Lăng cần chủ động nâng cao năng lực, phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị, tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và giữ gìn công trình Lăng luôn khang trang, sạch đẹp.

Dịp này Thủ tướng yêu cầu Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cần đổi mới hơn nữa công tác đón tiếp, tuyên truyền nhằm phát huy ý nghĩa chính trị, giá trị văn hóa của Công trình Lăng; đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giới thiệu về cuộc đời, tư tưởng và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng nhắc nhở Ban quản lý cần tăng cường đào tạo, bồi dưỡng về phẩm chất cách mạng, bản lĩnh chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, thuyết minh viên trực tiếp thực hiện công tác đón tiếp, phục vụ nhân dân và các đoàn khách quốc tế đến tham quan, tưởng niệm Bác.

Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội nghiên cứu việc hỗ trợ kinh phí bảo đảm phục vụ nước uống, bánh mỳ miễn phí cho đồng bào, du khách đến viếng Bác trong các dịp lễ lớn.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại từ ngày 5/12

Theo kế hoạch, ngày 5/12 tới, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mở cửa trở lại, phục vụ khách đến tham quan và vào viếng Bác.

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Nguyễn Xuân Phúc Thời sự