Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sắp có tuyến buýt Huế - Đà Nẵng

Xe buýt có tần suất khoảng 15 phút/chuyến chạy từ Bến xe phía nam Huế đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và ngược lại từ 5h đến 19h.

UBND Thừa Thiên - Huế cho biết tuyến xe buýt liền kề Huế - Đà Nẵng sẽ được đưa vào hoạt động từ ngày 1/1/2020.

Xe sẽ chạy từ 5h sáng đến 19h với điểm đầu, cuối là Bến xe phía nam Huế và Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Sap co tuyen buyt Hue - Da Nang hinh anh 1
Tuyến buýt Huế - Đà Nẵng và ngược lại sẽ hoạt động đầu năm 2020. Ảnh: UBND Thừa Thiên - Huế.

Xe buýt được đề xuất là dòng xe K29, đời xe tối thiểu từ 2015 trở lên, gắn logo HueBus và Danabus. Tần suất hoạt động 14 phút/chuyến (giờ cao điểm) và 15 phút/chuyến (giờ bình thường).

Phương tiện vận hành ngoài đảm bảo theo quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn được lắp đặt camera, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn.

Riêng tại Thừa Thiên - Huế, dữ liệu từ camera trên xe và thiết bị giám sát hành trình sẽ được truyền về Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh và Trung tâm quản lý điều hành giao thông công cộng trực thuộc Sở GTVT.

Về giá vé, chiều Đà Nẵng - Huế được TP Đà Nẵng quy định 70.000 đồng/ lượt. Hành khách đi theo chặng sẽ tính giá theo từng đoạn đường.

Đối với chiều Huế - Đà Nẵng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao cho các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng phương án giá vé trên cơ sở thống nhất với các doanh nghiệp có sự thẩm định của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

 Theo Sở GTVT Thừa Thiên - Huế, việc chuyển đổi tuyến cố định Huế - Đà Nẵng và ngược lại thành tuyến buýt liền kề nhằm nâng cấp nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo tiền đề cho việc hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân đi lại giữa hai địa phương, hạn chế các loại xe kinh doanh bất hợp pháp.

Xe buýt, hàng quán xả khói đen khắp đường phố

Xe buýt, xe tải xả khói đen, người dân nướng thịt quạt chả, đun bếp lò, đốt rơm rạ là những yếu tố góp phần gây ô nhiễm không khí ở Hà Nội.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Da Nang cach ly 12 nguoi sot cao hinh anh

Đà Nẵng cách ly 12 người sốt cao

0 134 2

12 bệnh nhân có biểu hiện sốt cao được cách ly tại Đà Nẵng gồm 7 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam và 1 người Séc.

Mot du khach Trung Quoc tu vong tai Da Nang hinh anh

Một du khách Trung Quốc tử vong tại Đà Nẵng

0 317

Khách du lịch Trung Quốc đến Đà Nẵng lưu trú rồi tử vong. Các bác sĩ nhận định người này chết có khả năng do nhồi máu cơ tim.