M

Sập giàn giáo công trình 17 tầng ở Sài Gòn, 2 người tử vong

Vào 8h ngày 10/7, công trình xây dựng 17 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP HCM) bất ngờ đổ sập, nhiều người bị chôn vùi trong đống bê tông, 2 nạn nhân đã tử vong.

Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Trương Khởi.
Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Hải An

Khi xảy ra vụ việc, đơn vị thi công đã cấp báo lực lượng chức năng. Đội cứu hộ PCCC quận 7 điều động 4 xe cứu hỏa và rất nhiều chiến sĩ đến hiện trường. Ôtô cứu thương, máy xúc cũng được đưa đến khu vực.  

Một công nhân cho biết, công trình này được đổ bê tông suốt đêm qua. Đến rạng sáng thì trời có mưa to, sau đó thì gặp sự cố. 

"Lúc đó khoảng 7h40, khi tôi vừa vào công trường để làm thì thấy giàn giáo rung chuyển rồi đổ sập. Hàng chục người hoảng hốt tháo chạy, nhưng nhiều công nhân thoát không kịp. Một người bị thanh sắt đâm ở cổ, một bị đâm ngang bụng", công nhân Nguyễn Văn Đông kể.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn vào 10h30, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, một phó giám đốc đơn vị có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác cứu hộ. Theo ông Bửu, khu vực xảy ra tai nạn rộng hơn 2.000 m2, là công trình xây dựng siêu thị 17 tầng. 

"Khi hàng tấn sắt bất ngờ đổ sập thì có nhiều công nhân đang làm việc. 7 người chạy không kịp nên bị chôn vùi, 5 nạn nhân đã được đưa ra ngoài chuyển đến bệnh viện. Hiện đội cứu nạn cứu hộ Cảnh sát PCCC TP HCM phối hợp phòng Cảnh sát PCCC quận 7 khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân còn lại", đại tá Bửu thông tin. 

Sap gian giao cong trinh 17 tang o Sai Gon, 2 nguoi tu vong hinh anh 1
Cảnh sát phong tỏa đoạn đường Nguyễn Văn Linh. Ảnh: Trương Khởi.

Đến 11h, một chiếc xe cứu thương đưa 2 công nhân tử vong ra ngoài, trong đó một người được xác định là công nhân Đặng Văn Hai, quê Vĩnh Long. Nhà chức trách điều thêm nhiều xe cứu thương và chiến sĩ cứu hộ đến hiện trường. 

Theo đại diện Công ty Hòa Bình (nhà thầu chính), công trình này tên là Sài Gòn South Office 1, cao 17 tầng, thuộc dự án SC VivoCity do Tập đoàn Mapletree Việt Nam làm chủ đầu tư. Ngày khởi công là 30/5, thời gian thi công hơn 400 ngày. Tổng giá trị đầu tư là 440 tỷ đồng.

Sap gian giao cong trinh 17 tang o Sai Gon, 2 nguoi tu vong hinh anh 2
Lực lượng chức năng đưa thi thể 1 nạn nhân ra ngoài. Ảnh: Lê Quân.

Cảnh đổ nát bên trong công trình 17 tầng ở Sài Gòn

Khi hàng tấn sắt bất ngờ đổ sập, trên công trường có hơn 100 người đang làm việc. Trong 7 công nhân bị chôn vùi, có 2 người đã tử nạn.

Nhóm PV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhThời sự