M

Sập giàn giáo công trình cao hơn 20 tầng

Giàn giáo một công trình đang xây dựng cao hơn 20 tầng trên đường Trần Phú (phường Lộc Thọ, TP nha Trang, Khánh Hòa) bất ngờ đổ sập khiến người đi đường hoảng loạn.

Khoảng 14h30 ngày 6/6, tại Nha Trang có gió to, mưa lớn kèm theo lốc xoáy khiến một số giàn giáo của công trình nhà cao tầng tại số 100 Trần Phú (phường Lộc Thọ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Queen Anna Nha Trang) bị sập. Công trình do Công ty CP tư vấn Đầu tư xây dựng Phú Long (trụ sở tại TP HCM) thi công.

Tại hiện trường, có gần 10 giàn giáo bung ra khỏi hệ thống liên kết của tại tầng thứ 21. Trong đó có một giàn giáo rơi xuống tầng thứ 8 và mắc lại ở vị trí lưới an toàn lao động.

Sap gian giao cong trinh cao hon 20 tang hinh anh 1
Giàn giáo của tầng thứ 21 rơi xuống tầng 8. Ảnh: An Bình.

Lực lượng công an lập tức phong tỏa hiện trường để nhà thầu khắc phục sự cố. Tuy nhiên, hơn 1 giờ sau khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư lẫn nhà thầu đều không mặt.

Sự cố đã làm giao thông trên đường Trần Phú tê liệt hoàn toàn. Hàng nghìn phương tiện dồn ứ khoảng 3 km trong nhiều giờ. Lượng CSGT đã phân luồng, bắc ván qua dải phân cách cho xe cộ quay đầu. Đến hơn 16h cùng ngày, giao thông mới tạm thời ổn định.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

An Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khánh HòaThời sự