M

Sập giàn giáo tại ngôi chùa đang xây, 9 công nhân bị thương

Các công nhân đang đổ bêtông tầng 2 của công trình xây dựng ngôi chùa ở Tiền Giang thì giàn giáo bị sập, 9 người phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 29/8, Công an huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) cho biết cơ quan này đang phối hợp với các ngành chức năng điều tra vụ sập giàn giáo xảy ra tại ngôi chùa đang xây dựng trên địa bàn thị trấn Chợ Gạo.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng cùng ngày khi các công nhân đang thi công đổ bêtông tầng 2 của ngôi chùa. Chín công nhân đang làm việc tại công trình bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Sap gian giao tai ngoi chua dang xay, 9 cong nhan bi thuong hinh anh 1
Hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: Minh Anh. 

Hiện trường vụ sập giàn giáo được cảnh sát phong toả để phục vụ công tác điều tra. Tại hiện trường, giàn giáo chống sàn cùng thanh sắt và bêtông bị đổ sập hoàn toàn.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bé, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, đa số công nhân nhập viện trong tình trạng bị xây xát và chấn thương phần mềm. Trong đó, một công nhân bị chấn thương cột sống nên gia đình xin chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Theo các nạn nhân, buổi sáng cùng ngày, trong lúc đổ bêtông lên sàn thì giàn giáo bị sập khiến mọi người té ngã, chấn thương. 

Sap gian giao tai ngoi chua dang xay, 9 cong nhan bi thuong hinh anh 2
Huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Google Maps.

2 công nhân tử vong sau vụ sập tường

Thấy nhóm công nhân ở Sài Gòn hớt hải chạy ra ngoài kêu cứu, nhiều người đến kiểm tra thì phát hiện 2 công nhân bị bức tường đè tử vong.


 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangĐời sống