Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sập hầm khai thác than, nhiều công nhân bị vùi lấp

Nhóm công nhân có 7 người đang thăm dò khai thác tại lò than thì bất ngờ một lượng nước, đất đá lớn từ trên ụp xuống, 4 người kịp chạy ra khỏi lò còn 3 người mắc kẹt trong đó.

Tối muộn 18/11, trao đổi với PV Báo CAND, đại tá Trần Mạnh Hải - Trưởng Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, công tác cứu hộ vụ sập lò khai thác than tại xã Lỗ Sơn vẫn đang được các lực lượng ​công an, quân đội, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân thực hiện một cách khẩn trương.

Trước đó, trưa 18/11, nhận được tin báo có vụ sập lò khai thác than tại xóm Kiềng, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, ​công an huyện đã báo cáo chính quyền huyện và tỉnh, công an tỉnh, đồng thời huy động lực lượng xuống hiện trường.

Theo xác minh ban đầu, nhóm công nhân có 7 người đang thăm dò khai thác tại lò than ở khu vực xóm Kiềng thì bất ngờ một lượng nước, đất đá lớn từ trên ụp xuống, 4 người kịp chạy ra khỏi lò còn 3 người mắc kẹt trong đó. Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một công nhân.

Được biết, sau khi nhận tin báo, ông Bùi Văn Khánh - Phó ​chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; đại tá Trần Văn Hoàn - Phó ​giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường thị sát tình hình và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ ​công an, quân đội, chính quyền và nhân dân… tham gia công tác cứu hộ.

Công tác cứu hộ vẫn đang được các lực lượng tiến hành suốt đêm, tuy nhiên, theo những người có mặt tại hiện trường, cơ hội sống sót của 2 người mắc kẹt trong lò than không nhiều.

 • Hoà Bình

  Hoà Bình
  • Diện tích: 4.608,7 km²
  • Dân số: 808.200 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Bắc
  • Mã điện thoại: 218
  • Biển số xe: 28

http://cand.com.vn/Xa-hoi/Sap-ham-khai-thac-than-o-Hoa-Binh-nhieu-cong-nhan-bi-vui-lap-373223/

Theo Anh Hiếu/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hòa Bình Đời sống