M

Sập nhà, 3 người trong gia đình bị thương

Bức tường cao cạnh cây xăng chợ Mai (Thừa Thiên - Huế) đổ sập vào ngôi nhà cạnh bên khiến nhà này đổ theo. Ba người trong gia đình không kịp chạy ra ngoài bị gạch đá đè lên.

Tối 14/11, trung tá Nguyễn Văn Thúy, Phó trưởng Công an xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ sập nhà khiến 3 người bị thương.

Theo ông Thúy, khoảng 17h ngày 14/11, sau trận mưa lớn kéo dài kèm theo dông sét, bức tường nhà kho của cửa hàng xăng dầu chợ Mai (xã Phú Thượng) bị đổ sập. 

Sap nha, 3 nguoi trong gia dinh bi thuong hinh anh 1
Hiện trường vụ sập nhà ở khu vực chợ Mai, xã Phú Thượng khiến 3 người bị thương. Ảnh: V.V.

Khi mọi người chạy đến thì phát hiện nhà dân nằm sát cây xăng bị bức tường nằm cạnh đổ xuống khiến ngôi nhà này đổ sập theo. Ba người trong gia đình ông Phạm Quốc Việt (52 tuổi) cùng vợ và con trai không kịp chạy thoát ra ngoài, bị gạch đá đè lên người.

Các nạn nhân được người dân đưa ra khỏi đống đổ nát trong tình trạng chấn thương. Trong đó, ông Việt phải khâu 5 mũi ở đầu, 2 người còn lại may mắn chỉ xây xát nhẹ. 

Sap nha, 3 nguoi trong gia dinh bi thuong hinh anh 2
Ngôi nhà nằm cạnh cây xăng chợ Mai bị đổ sập. Ảnh: Đ.T.

Tại hiện trường, ngôi nhà được ông Việt thuê lại để làm vàng mã bị đổ sập hoàn toàn. Ở vị trí bức tường nhà kho của cửa hàng xăng dầu bị đổ xuất hiện một hàm ếch lớn. 

Trước khi bức tường trạm xăng bị đổ, ở khu vực này xảy ra mưa dông lớn kèm sấm sét. Nhiều người cho rằng, dông sét đã đánh sập tường gây nên tai nạn.

Sap nha, 3 nguoi trong gia dinh bi thuong hinh anh 3
Khu vực chợ Mai (xã Phú Thượng), địa điểm xảy ra vụ sập nhà. Ảnh: Google Maps.

 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

Điền Quang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên HuếThời sự