Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sắp xuất hiện loại siêu tiền ảo, ưu việt hơn Bitcoin

Metronome có thể sử dụng trên nhiều chuỗi khối khác nhau, thay vì hạn chế trên chuỗi khối của mình như các loại tiền ảo hiện nay.

Jeff Garzik - một trong những nhà phát triển xây dựng nên hệ thống phần mềm cho Bitcoin (chuỗi khối) – đã nhìn ra hạn chế của loại tiền ảo này. Ông quyết định tạo ra một đồng tiền kỹ thuật số tốt hơn.

Ông gọi nó là Metronome và nói đây là loại tiền ảo đầu tiên có thể sử dụng xuyên suốt giữa các chuỗi khối khác nhau. Chẳng hạn, đồng tiền sử dụng cho các ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum có thể di chuyển từ Ethereum Classic sang Qtum hoặc Rootstock, Garzik nói.

Sap xuat hien loai sieu tien ao, uu viet hon Bitcoin hinh anh 1
Sắp xuất hiện loại tiền ảo ưu việt hơn Bitcoin. Ảnh: QuickReadBuzz.

Sự linh động này đồng nghĩa nếu một chuỗi khối bị khai tử do thiếu người sử dụng, người dùng Metronome có thể chuyển tài sản của mình sang chuỗi khác, giữ nguyên giá trị. Đồng tiền này sẽ ra mắt hôm nay (24/10) tại Hội nghị Money 20/20 ở Las Vegas (Mỹ).

“Nhà đầu tư sẽ rất hứng thú với những thứ như thế này”, Matthew Roszak  - đồng sáng lập của Bloq cùng với Garzik - nói với Bloomberg. “Chúng tôi muốn phát triển một loại tiền ảo tồn tại hàng nghìn năm”, ông nói thêm.

Các loại tiền ảo hiện nay rất tiềm năng nhưng gây ra không ít lo ngại. Cả Bitcoin và đối thủ chính là Ethereum đều bị chia tách thành vài phiên bản. Mỗi tháng, lại có thêm vài loại chuỗi khối mới ra đời. Trong khi giá Bitcoin tăng gần 6 lần trong năm nay, phiên bản chia tách của nó – Bitcoin Cash – giảm 23% kể từ tháng 7, theo CoinMarketCap.

Metronome, tất nhiên, cũng có nhược điểm của nó. Nó sẽ khởi đầu bằng việc không có người dùng nào, so với 35 triệu người dùng thường xuyên mỗi tháng của Bitcoin. Ngoài ra, có đến hơn 1.100 loại token và tiền ảo đang có mặt trên thị trường. 

Sap xuat hien loai sieu tien ao, uu viet hon Bitcoin hinh anh 2
Biểu đồ giá Bitcoin trong một năm qua (tính đến giữa tháng 10/2017. Đồ họa: Coindesk.

Tiền Metronome sẽ được sản xuất và hỗ trợ bởi phần mềm phân phối ẩn danh. Nó sẽ tự cho đấu giá Metronome, bắt đầu từ tháng 12.

Bloq sẽ cung cấp công cụ để nhà phát triển hợp tác. Họ, cùng với một vài người thúc đẩy loại tiền ảo này, giữ lại 2 triệu đồng Metronome trên tổng số 10 triệu đồng được đem đấu giá trong đợt đầu tiên.

Metronome giải quyết được vấn đề phức tạp cho những người dùng tiền ảo (chẳng hạn Bitcoin), muốn chuyển sang loại khác. Thông thường, họ phải lên sàn, bán Bitcoin và mua loại tiền khác, mất phí giao dịch và một vài rủi ro khác. Với Metronome, điều này không xảy ra.

Người dùng Metronome sẽ nhận được một hóa đơn điện tử cho việc chuyển dời tài sản xuất mình từ một chuỗi khối. Họ có thể gửi hóa đơn đó đến chuỗi khác và thêm Metronome ở đó.

5 điều cần biết về tiền Bitcoin Do ngày càng có nhiều người tham gia vào việc đào, nên khai thác Bitcoin trở nên khó khăn, tốn kém hơn và không hề cho siêu lợi nhuận như mọi người lầm tưởng.

Bitcoin tăng giá điên rồ nhờ tin đồn được Amazon chấp nhận

Khi nhà bán lẻ lớn nhất thế giới chấp nhận giao dịch bằng bitcoin, đó sẽ là lúc đồng tiền kỹ thuật số này tăng giá khủng khiếp chưa từng có.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Tiền mã hóa Công nghệ

Cac nha khoa hoc vua tao ra loai sua nua robot hinh anh

Các nhà khoa học vừa tạo ra loài sứa nửa robot

0

Sứa thường bơi được khoảng 1,2 m/phút, nhưng trong thí nghiệm, sứa cyborg tăng tốc gần gấp ba lần. Các xung điện làm cho mạch đập thân sứa nhanh hơn, từ đó tăng tốc độ bơi.