M

Sát hại cô giáo rồi tạo hiện trường treo cổ tự tử

Ngồi trong vườn cà phê, Viễn đã bóp cổ nữ giáo viên đến chết rồi dùng dây dù treo cổ nạn nhân lên cây hòng tạo hiện trường giả.

Ngày 5/10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa di lý nghi phạm Hà Dã Viễn (21 tuổi, ngụ tại thị trấn Di Linh) từ TP HCM về Lâm Đồng để làm rõ một vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào cuối tháng 9.

Trước đó, ngày 4/10, người dân thị trấn Di Linh phát hiện cô gái lạ mặt tử vong trong tư thế treo cổ tại một rẫy cà phê.

Cơ quan chức năng xác định nạn nhân là Hoa (24 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp, TP HCM), giáo viên trường Trung cấp nghề du lịch ở TP HCM.

Kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi cho thấy đây là vụ án mạng, nạn nhân bị sát hại, không phải tự tử. 

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Trong ngày 4/10, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt được nghi phạm của vụ án là Hà Dã Viễn khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Viễn khai nhận, trong thời gian theo học ở trường Trung cấp nghề du lịch, giữa Viễn và cô giáo Hoa dạy tại trường này nảy sinh tình cảm, trở thành người yêu của nhau.

Do có dã tâm sát hại người yêu để cướp tài sản, ngày 26/9 vừa qua, Viễn rủ Hoa về Di Linh chơi. Trước khi đi, Viễn cùng Hoa đem xe gắn máy của cô gái gửi. Hai người lên Lâm Đồng bằng xe khách.

Đến huyện Di Linh, Viễn vào chợ mua 3 m dây dù giấu vào trong người rồi rủ người yêu vào một vườn cà phê tâm sự. Tại đây, anh đã bóp cổ nạn nhân đến chết rồi dùng dây dù treo cổ Hoa lên cây cà phê để dựng hiện trường giả.

Viên đã cướp ví, điện thoại di động, giấy tờ xe của nạn nhân rồi gọi điện cho người yêu cũ tới đón.

Sau đó, Viễn tháo sim, bán chiếc điện thoại của nạn nhân được trên 1 triệu đồng rồi đón xe khách đi TP HCM tới địa điểm gửi xe chiếm đoạt xe của nạn nhân.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151005/sat-hai-co-giao-roi-hien-truong-gia-treo-co-tu-tu/980269.html

Theo Thạch Thảo/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật