Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sát thủ giết 4 người ở 4 tỉnh nhận án tử hình

Chiều 17/12, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên án tử hình đối với Trần Văn Điểm cho tội giết người và tội cướp tài sản.

Tử hình cho tội giết người, 6 năm tù cho tội cướp tài sản, tổng hai hình phạt cao nhất là tử hình. TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên mức án trên đối với Trần Văn Điểm vào 15h chiều 17/12, 

Tại phiên tòa sáng 17/12, Viện kiểm sát đề nghị tử hình bị cáo Trần Văn Điểm (28 tuổi, quê Hải Dương). Đại diện Viện kiểm sát lập luận hành vi giết người của bị cáo là man rợ tội ác. Hành động của bị cáo không còn tính người, vô cùng nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nên đề nghị tuyên phạt bị cáo Trần Văn Điểm mức án tử hình cho 2 hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Sau phần luận án của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử cho phép bị cáo giết hại 4 người được nói lời sau cùng nhưng bị cáo im lặng.

Sat thu giet 4 nguoi o 4 tinh nhan an tu hinh hinh anh 1 v
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình với Trần Văn Điểm. Ảnh: Khánh Trung.

"Tôi nhập vai anh hùng kiếm hiệp, tôi muốn giết nhiều người."

Trong phần xét hỏi, thẩm phán Đặng Văn Sử, chủ tọa phiên tòa, hỏi về động cơ giết người Trần Văn Điểm. Bị cáo trả lời: "Tôi ảo tưởng nên tôi nhập vai, ai gặp tôi là tôi giết. Tôi nhập vai anh hùng kiếm hiệp. Tôi không cần mọi người tin hay không tin tôi. Tôi bị ảo tưởng tôi muốn giết nhiều người. Tòa hỏi nhiều tôi không trả lời được".

Chủ tọa hỏi tiếp:

- Bị cáo có chơi hàng đá. Vậy bị cáo lấy tiền đâu bị cáo chơi.

- Sáng giờ tòa ăn gì chưa? Tôi chưa ăn gì? Tôi bị tẩu hỏa nhập ma rồi. Tôi nhớ tới đâu tôi trả lời đến đó.

- Mỗi lần giết xong một người tâm lý bị cáo như thế nào?

- Tôi đã nói rồi, nếu làm việc gì hối hận tôi đã không chơi (không giết).

Trong phần trình bày của gia đình bị hại. Mẹ anh Trần Minh Phước (23 tuổi), người phát cơm từ thiện bị giết ở vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ, quận 6, TP HCM, trình bày: "Tôi bán vé số quá khổ. Tôi không có tiền chi phí mai táng. Tôi phải đi vay người ta 38 triệu. Tòa cho tôi hỏi cha mẹ bị cáo có đây không? Cha mẹ bị cáo có bồi thường tiền mai táng cho gia đình tôi không?"

Đại diện Viện kiểm sát trả lời: "Cha mẹ bị cáo không có ở đây. Bị cáo đã đủ 18 tuổi bị cáo tự chịu trách nhiệm đền bù các thiệt hại gia đình bị hại yêu cầu, không liên quan gì đến cha mẹ bị cáo".

Mẹ vợ của bị hại Lê Minh Hiệp (32 tuổi, Quảng Ngãi) yêu cầu tiền mai táng 28 triệu. Tiền trợ cấp cho 2 đứa con nạn nhân 22 triệu.

Hội đồng xét xử hỏi Điểm: "Anh có ý kiến gì đến phần đòi đền bù thiệt hại của gia đình các nạn nhân không?" Bị cáo: "Tôi không đền bù. Thằng Phước tôi còn lâu mới đền bù. Tôi chưa cắt cổ nó là may".

Sát thủ giết 4 người từng có ý định mua súng cướp tiệm vàng

Trước đó chủ tọa hỏi: “Sau khi giết anh Hiệp bị cáo đến Gia Lai làm gì? Bị cáo có mua dao, mua súng không? Nếu bị cáo không nhớ thì tôi đọc bản tự khai bị cáo”. Điểm đứng trước vành móng ngựa, đút 2 tay vào túi quần nói: "Tôi nhận hết rồi”.

Chủ tọa hỏi tiếp: "Trong bản tự khai của bị cáo, mục đích bị cáo lên Gia Lai để mua súng cướp tiệm vàng bị cáo có nhớ không?" 

Sát thủ giết 4 người đứng chống nạnh trả lời: "Tòa tự hỏi tự trả lời luôn rồi, tôi đói, tôi ngồi được không? Sáng giờ tôi chưa ăn uống gì bắt tôi nói, tôi nói không nổi".

Sau gần 1 năm tạm giam, sáng nay 17/12, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa ra xét xử vụ án giết 4 người ở 4 tỉnh, thành đối với Trần Văn Điểm (28 tuổi, quê ở Hải Dương).

Từ rất sớm người thân của các nạn nhân đã đến tòa. Bà Đinh Thị Tâm (mẹ vợ của bị hại Lê Minh Hiệp,  Quảng Ngãi) dẫn theo con gái 3 tuổi của nạn nhân đến tòa.

Bà Tâm cho biết, ngày cha của bé mất là ngày con trai thứ hai của nạn nhân Hiệp tròn 1 tuổi. “Từ ngày cha nó mất, mẹ nó như điên như dại. Mất cha, mẹ bệnh hai đứa con thơ không còn chỗ dựa, ông ngoại nó phải về quê lo công việc kinh doanh thay cha mẹ nó”, vừa nói bà Tâm vừa lấy tay quẹt nước mắt.

Sat thu giet 4 nguoi o 4 tinh nhan an tu hinh hinh anh 2 Bị cáo Điểm được cảnh sát tư pháp dẫn đến tòa. Ảnh: Khánh Trung.
Bị cáo Điểm được cảnh sát tư pháp dẫn đến tòa. Ảnh: Khánh Trung.

7h50 bị cáo được cảnh sát tư pháp dẫn đến tòa trong trang phục áo sơ mi xanh kẻ ca rô, quần jean, tay cầm theo tờ giấy.

Bị cáo này sẽ bị đưa ra xét xử 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Trong 4 vụ án anh ta gây ra thì đến 3 vụ có cả 2 tội danh trên.

8h15 cùng ngày thẩm phán Đặng Văn Sử (chủ tọa phiên tòa) khai mạc phiên tòa. 

8h30 chủ tọa phiên tòa đi vào phần xét hỏi. "Bị cáo tên gì?", chủ tọa phiên tòa hỏi và nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần câu hỏi nhưng Điểm vẫn không trả lời.

"Vì sao bị cáo không trả lời? Bị cáo bị sao không trả lời câu hỏi của chủ tọa", thẩm phán Sử hỏi.

Điểm vẫn đứng lặng yên trước vành móng ngựa. Thấy bị cáo chống đối tất cả các cảnh sát tư pháp đang ngồi dưới ghế đứng bật dậy bao quanh bị cáo.

Sat thu giet 4 nguoi o 4 tinh nhan an tu hinh hinh anh 3 ả
Trần Văn Điểm nói bị bệnh đường ruột, không đứng được. Ảnh: Khánh Trung.

"Mấy ngày nay tôi không ăn được. Tôi muốn ngồi"

Thấy tình hình căng thẳng, một lúc sau anh ta mới nói "tôi không đủ sức đứng".

Chủ tọa: "Bị cáo bị sao mà không đủ sức đứng?". Điểm trả lời: "Tôi bị bệnh đường ruột".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Bị bệnh đường ruột sao mà không đứng được". "Mấy ngày nay tôi không ăn được. Tôi muốn ngồi", bị cáo nói.

Thấy bị cáo chống đối, chủ tọa phiên tòa  cho tạm dừng phiên tòa, cho bị cáo xuống ghế dự khán ngồi. Luật sư bào chữa phải khuyên giải anh ta.  

Sat thu giet 4 nguoi o 4 tinh nhan an tu hinh hinh anh 4  Bị cáo đứng trước vành móng ngựa chống đối và trả treo với chủ tọa phiên tòa khiến cảnh sát tư pháp phải đứng bật dậy. Ảnh: Khánh Trung.
Bị cáo đứng trước vành móng ngựa chống đối và trả treo với chủ tọa phiên tòa khiến cảnh sát tư pháp phải đứng bật dậy. Ảnh: Khánh Trung.

Sau 10 phút, phiên tòa bắt đầu trở lại. Chủ tọa phiên tòa bắt đầu phiên xét hỏi bị cáo.

-Chủ tọa: "Bị cáo tên gì?"

Bị cáo: "Tên Điểm".

- Chủ tọa: "Bị cáo sinh năm bao nhiêu?"

Bị cáo: "Không nhớ", bị cáo trả lời. 

- Chủ tọa: "Quê bị cáo ở đâu?"

Bị cáo vẫn tiếp tục lặp lại câu trả lời "không nhớ".

- Chủ tọa: "Cha mẹ anh tên gì?"

Bị cáo: "Không nhớ gì cả, trong hồ sơ có hết rồi, ông hỏi làm gì? Ông xét xử sao tôi nhận hết, đừng hỏi nữa tẩu hỏa nhập ma rồi".

Chủ tọa kết thúc phần thẩm tra nhân thân, cho bị cáo về ghế dự khán ngồi.

Giết người phát cơm từ thiện

Sau phần xét hỏi, trả treo với chủ tọa phiên tòa, Điểm cảm ơn sự có mặt của hai luật sư. Tuy nhiên anh ta nói, anh ta không cần luật sư, anh ta tự bào chữa cho mình.

Sau phần hỏi lý lịch và gia đình các bị hại, đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng của vụ án. Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 10/8/2014, Trần Văn Điểm (28 tuổi, quê ở Hải Dương) đến vòng xoay Lê Quang Sung – Phạm Đình Hổ, quận 6, TP HCM chơi. Khi anh Trần Minh Phước (23 tuổi) đang phát cơm từ thiện tại vòng xoay nói trên thì Điểm đến xin cơm.

Anh Phước đã phát cho người này một hộp. Một lát sau, thanh niên này quay lại xin tiếp 3 hộp cơm nữa nhưng anh Phước từ chối với lý do vì mỗi người chỉ được phát một. Nếu phát cho Điểm thêm 3 hộp nữa thì những người nghèo khổ khác không có cơm ăn.

Tức mình vì bị từ chối, Điểm văng tục chửi anh Phước. Trong lúc cự cãi, Điểm rút con dao Thái Lan giấu sẵn trong người đâm vào cổ người đàn ông 23 tuổi rồi bỏ trốn. Bị nạn nhân đuổi theo, Điểm tiếp tục dùng dao đâm tới tấp vào người Phước. Nạn nhân đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Gây án xong nghi can bắt xe ra Đồng Nai rồi đi nhờ xe container ra Bắc.

Vờ rủ quan hệ để giết người cướp xe ma

Trong lúc Công an TP HCM đang phát lệnh truy tìm Điểm để điều tra về hành vi giết người thì ngày 21/8/2014, Điểm đi nhờ xe tải từ Đồng Nai ra Bình Định, sau đó lấy tên là Ngọc xin vào làm ở quầy bắn súng của đoàn lôtô Mây Xanh. Hai ngày sau anh ta đón xe đi Quảng Ngãi gặp Phạm Văn Nghĩa (theo lời giới thiệu của người ở đoàn lôtô) để tìm việc mới.

Đêm 24/8/2014, Điểm đã nảy sinh ý định sẽ giết Nghĩa cướp xe máy và tài sản. Tuy nhiên, chiều hôm đó anh Lê Minh Hiệp (bạn của Nghĩa) đến chơi, gặp Điểm nên bắt chuyện làm quen. Thấy người đàn ông đồng tính này đi xe tay ga đắt tiền, hắn chuyển mục tiêu.

Để thực hiện ý định, Điểm nói lần đầu đến Quảng Ngãi và muốn nhờ anh Hiệp chở đi dạo. Cả hai đến khu vực bờ kè sông Trà Khúc, hắn bảo Hiệp tìm nơi vắng vẻ để "quan hệ". Trong lúc xe chạy xuống bãi sông Trà Khúc, Điểm ngồi sau rút con dao từ túi xách nhét vào lưng quần. Khi Hiệp dừng xe, hắn giả vờ để rơi mũ bảo hiểm rồi túm tóc người bạn mới quen, đâm hơn chục nhát khiến nạn nhân gục chết tại chỗ.

Lấy xe và các tài sản khác của anh Hiệp, hung thủ chạy lên Tây Nguyên lẩn trốn. Sau một đêm ngủ trọ ở Đắk Lắk, Điểm xuống TP Pleiku (Gia Lai) xưng là Lê Minh Hiệp để bán xe vừa cướp được cho tiệm cầm đồ lấy 15 triệu đồng.

Chọn mục tiêu người đồng tính

Biết đang bị truy nã, Điểm đón xe ra Hải Phòng lẩn trốn. Khi hết tiền, hắn làm quen với ông Phạm, hứa sẽ "chiều" người đàn ông đồng tính này. Tối 15/9/2014, gặp ông Phạm tại nơi vắng vẻ, Điểm rút dao đâm chết nạn nhân lấy xe máy và điện thoại di động.

Hắn bán số tài sản cướp được đón xe đò quay lại TP HCM mua dụng cụ giác hơi và chiếc xe đạp rồi xuống Bà Rịa - Vũng Tàu hành nghề với tên Hiếu. Ngày 14/12/2014, ngồi uống cà phê vỉa hè ở TP Vũng Tàu, Điểm nhìn thấy chủ quán đồ chay Nguyễn Hoàng Ngân (39 tuổi) đeo nhiều vòng vàng nên chủ động làm quen. Tối đó đến giác hơi cho anh Ngân, hắn xin ngủ nhờ rồi đâm chết nạn nhân cướp một số tài sản đem bán, đánh số đề.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động lực lượng điều tra ở nhiều hướng, song tập trung ở những người làm nghề giác hơi dạo, người đồng tính. Ngày 20/12/2014, cảnh sát phát hiện Điểm tại một phòng trọ tại khu phố 4, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM cùng một người đồng tính.

Sat thu giet 4 nguoi o 4 tinh nhan an tu hinh hinh anh 5 Trần Văn Điểm giết 4 người. Đồ họa: Tuổi Trẻ.
Hành trình gây tộc ác của Trần Văn Điểm, giết 4 người ở 4 tỉnh, thành. Đồ họa: Tuổi Trẻ.

Nhân chứng 'đặc biệt' hé lộ manh mối kẻ giết người hàng loạt

Từ chi tiết nhân viên quán cà phê cung cấp từng mượn xe đạp có giỏ xe bị gỉ của thanh niên giác hơi, cảnh sát xác định được nghi phạm giết người liên quan đến 4 vụ án.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Khang nghi thu hoi hon 1.600 ty tu BIDV hinh anh

Kháng nghị thu hồi hơn 1.600 tỷ từ BIDV

0 10

VKSND Tối cao đề nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, thu hồi 1.633 tỷ đồng từ Ngân hàng BIDV.

Chuyen sa nga cua nhung hot girl lien quan den ma tuy hinh anh

Chuyện sa ngã của những hot girl liên quan đến ma túy

0 1 10

Trước sự cám dỗ của đồng tiền, cuộc sống giàu sang, xe xịn… các cô đã vô tình hoặc cố ý trở thành cánh tay đắc lực cho những ông trùm buôn ma túy xuyên quốc gia.