M

‘Sát thủ’ ong vò vẽ xuống phố

Những ngày gần đây, trên các tuyến đường hay trong các con hẻm khu phố ở Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) xuất hiện một số người đi xe máy chở... ong vò vẽ rao bán công khai.

Mỗi khi xe “ong vò vẽ di động” dừng ở đâu thì rất nhiều người hiếu kỳ, tò mò tập trung bu quanh lại đứng xem, chỉ trỏ, bàn tán râm ran.

Một người phụ nữ đang rao bán tổ ong vò vẽ tại con hẻm thuộc Khu phố 7, P.Tân Phong, TP.Biên Hòa.
Một người phụ nữ đang rao bán tổ ong vò vẽ tại con hẻm thuộc Khu phố 7, phường Tân Phong, TP Biên Hòa.

Một người phụ nữ chở lủng lẳng phía sau xe mấy túi lưới chứa tổ ong vò vẽ, tiết lộ số ong này được bắt trong môi trường tự nhiên ở khu vực hồ Dầu Tiếng hay rừng núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) đem xuống thành phố bán cho người có nhu cầu mua ong rừng ngâm rượu uống tẩm bổ và trị bệnh. Giá bán một tổ ong khá cao từ 500.000 - 600.000 đồng.

Ong vò vẽ được mệnh danh là "sát thủ". Theo lời một bác sĩ ở khoa hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, chỉ cần một vết đốt của ong vò vẽ có thể khiến một người lên cơn sốt vì bị sốc phản vệ.

Một tổ ong trong cái túi lưới này nhốt lúc nhúc từ 300-500 con ong“sát thủ”.
Một tổ ong trong cái túi lưới này nhốt lúc nhúc từ 300-500 con ong“sát thủ”.

Độc tố ong vò vẻ có thể khiến người bị đốt suy gan, suy thận dẫn tới tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Bởi vậy, vài người lo ngại nếu mấy “tổ ong di động” này chẳng may bị bung túi lưới thoát được bay ra ngoài sẽ gây nguy hiểm cho người dân xung quanh.

 • Đồng Nai

  Đồng Nai

  Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì và diện tích lớn thứ ba ở miền Nam. Đồng Nai có thành phố Biên Hòa là thành phố trực thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước. Tỉnh Đồng Nai là cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ đồng thời là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai.

  Bạn có biết: Năm 2004 thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai được công nhận là 2 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn Nông thôn mới đầu tiên của nước ta.

  • Diện tích: 5.907,2 km²
  • Dân số: 3.001.135 (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 9 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 251
  • Biển số xe: 60, 39

http://phapluattp.vn/ban-doc/sat-thu-ong-vo-ve-xuong-pho-572102.html

Theo Trường Trí/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng NaiThời sự