Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau 5 ngày nghỉ dịp 30/4, người dân còn đợt nghỉ dài nào trong năm?

Lịch nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, người lao động đi làm bù vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 5. Trong khi đó, dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài 3 ngày.

Theo phương án nghỉ lễ năm 2019 được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý (căn cứ trên đề xuất của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội), dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động năm nay, người lao động nghỉ liên tục trong 5 ngày, từ 27/4 đến 1/5.

Do 29/4 (thứ hai) là ngày thường, công nhân viên chức đi làm bù vào ngày thứ bảy đầu tiên của tháng 5 (là ngày 4/5).

Sau 5 ngay nghi dip 30/4, nguoi dan con dot nghi dai nao trong nam? hinh anh 1
Lịch nghỉ lễ trong năm 2019. Đồ họa: Phượng Nguyễn. 

Ngoài ra, người dân và học sinh còn dịp nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài từ 31/8 đến 2/9 (3 ngày liên tục) do 2/9 năm nay rơi vào thứ hai. Như vậy, người lao động còn 2 dịp lễ với tổng số 8 ngày nghỉ.

Các dịp nghỉ lễ năm nay đều kéo dài do các ngày lễ chính thức rơi vào ngày nghỉ trong tuần hoặc gần với ngày cuối tuần. Trước đó, người dân cũng đã nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 3 ngày, 13 đến 15/4.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo gửi các phòng giáo dục quận, huyện, thị xã và các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5.

Đối với đơn vị thực hiện lịch nghỉ 2 buổi/tuần vào thứ bảy và chủ nhật, cán bộ, giáo viên, học sinh sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp từ 27/4 đến 1/5, đi làm bù vào ngày 4/5.

Với các đơn vị chỉ nghỉ cố định chủ nhật hàng tuần, cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ liền 4 ngày từ 28/4 - 1/5, bố trí lịch dạy bù phù hợp quy định.

Công viên nước Hồ Tây đông đúc trong đợt nắng nóng đầu mùa Công viên nước Hồ Tây mở cửa đúng dịp Hà Nội đang trong đợt nắng nóng khiến người dân phải chen chúc xếp hàng từ khâu mua vé đến khi được ngâm mình xuống dòng nước mát.

Biển người hành hương đổ về đền Hùng, an ninh căn 3 lớp bảo vệ

Hàng nghìn người hành hương về đền Hùng (Phú Thọ) sáng 14/4 (mùng 10/3) khiến lực lượng công an, an ninh, thanh niên tình nguyện vất vả để đảm bảo an toàn, trật tự.
Mỹ Hà - Phượng Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Thời sự