M

Sau chầu nhậu, hai thanh niên miền Tây ném ‘bom xăng’ đốt nhà

Minh và Khang (ngụ Đồng Tháp) nhậu đến gần 3h sáng, rồi rủ nhau chuẩn bị chai xăng buộc vải phía trên dùng hột quẹt châm lửa ném vào nhà người dân ở thị trấn.

Chiều 24/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thanh Minh (33 tuổi, ngụ khóm 5, thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông) và Nguyễn Minh Khang (32 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình).

Cả hai nghi phạm bị điều tra về hành vi Huỷ hoại tài sản. Theo cơ quan điều tra, giữa Khang và anh Mai Hồng Tùng (ngụ khóm 2, thị trấn Tràm Chim) có mâu thuẫn với nhau. Rạng sáng một tuần trước (17/4), Minh và Khang ngồi nhậu với nhau.

Sau chau nhau, hai thanh nien mien Tay nem ‘bom xang’ dot nha hinh anh 1
Minh và Khang tại cơ quan điều tra. Ảnh Minh Anh.

Lúc này, Khang rủ Minh cùng đi với mình đốt nhà của anh Tùng. Cả hai chuẩn bị chai xăng buộc vải phía trên rồi chạy xe máy đến trước nhà anh Tùng.

Đến nơi, Minh châm lửa đốt vào miếng vải và ném chai xăng vào nhà nạn nhân. Sau đó, cả hai bỏ trốn. Gia đình anh Tùng phát hiện kịp thời, hô hoán nhau thoát ra ngoài chữa cháy.

Vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người nhưng đã gây hư hỏng một xe máy cùng nhiều vật dụng khác. Nghi ngờ có người dùng xăng đốt nhà, nạn nhân báo cảnh sát.

Qua điều tra, Minh và Khang bị bắt giữ. Cả hai thừa nhận hành vi phóng hoả đốt nhà để trả thù cá nhân.

Côn đồ ném nước sơn vào nhà trung tá công an

Trước khi đập phá trụ bơm xăng dầu và chém trung tá công an ở Sóc Trăng, nhóm côn đồ đã ném "bom sơn" vào nơi ông Tòng ngủ nhưng chiếc hộp văng trúng cửa sổ.

 


 • Đồng Tháp

  Đồng Tháp

  Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở miền Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vị trí nằm ở cửa ngõ của sông Tiền, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 4 cửa khẩu, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện ở khắp nơi. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, khí hậu nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Ở Đồng Tháp có một loại sen khổng lồ (hay còn gọi là sen nia) mà một người trưởng thành có thể đứng được trên lá sen.

  • Diện tích: 3.378,8 km²
  • Dân số: 1.680.300
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 277
  • Biển số xe: 66

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng ThápPháp luật