Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau G-Dragon đến lượt T.O.P bị tố nhận biệt đãi trong quân ngũ

Đài MBC đặt dấu hỏi về số ngày nghỉ của thành viên nhóm nhạc Big Bang, T.O.P, khi anh này thực hiện nghĩa vụ quân sự nhưng nghỉ ốm và nghỉ lễ quá nhiều.

Tối 19/3, bản tin Newsdesk của MBC đã trích dẫn số ngày nghỉ bệnh mà nam ca sĩ thần tượng T.O.P đã xin trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo kết luận của MBC, so với 226 nhân viên khác cùng cơ quan, T.O.P đã nghỉ gấp 3 lần số ngày ốm và gấp 4 lần số ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

Thành viên Big Bang đang là nhân viên phục vụ cộng đồng tại văn phòng quận Yongsan, lịch trình làm việc của T.O.P là từ thứ ba đến thứ bảy, 10h sáng đến 7h tối. Tuy nhiên, nam rapper bị cáo buộc là xin nghỉ ốm nhiều lần và có kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài từ 3-4 ngày.

Sau G-Dragon den luot T.O.P bi to nhan biet dai trong quan ngu hinh anh 1
T.O.P bị nghi ngờ nhận ưu tiên do nghỉ phép nhiều ngày.

Cụ thể, vào Tết Trung thu năm ngoái, T.O.P đã nghỉ 9 ngày liên tiếp. Cách thức của nam ca sĩ là xin nghỉ vào những ngày sau ngày lễ, cộng thêm nghỉ bù nên anh có kỳ nghỉ dài hơn hẳn. Trong khi đó, những người khác chỉ được hưởng 3 ngày lễ thông thường.

Vào ngày Lễ tưởng niệm (6/6), T.O.P cũng nghỉ 2 ngày, sau đó xin nghỉ ốm 1 ngày, nghỉ phép theo đúng lịch 1 ngày, vì vậy anh có 4 ngày nghỉ liên tục. MBC đưa tin, T.O.P cũng không gửi báo cáo y tế để giải thích vì sao anh lại xin nghỉ ốm.

Theo MBC, T.O.P giải thích rằng: "Do tôi đang bị rối loạn hoảng loạn vào thời điểm đó và tổng thể thì sức khỏe của tôi không tốt".

Trước đó, vào tháng 6/2017, sau cáo buộc sử dụng ma túy, T.O.P bị trục xuất khỏi đơn vị cảnh sát nơi anh đang tham gia. Trong quá trình bị cảnh sát điều tra, nam ca sĩ đã gặp áp lực vì chỉ trích của dư luận, nam ca sĩ hôn mê do dùng thuốc quá liều.

Sau G-Dragon den luot T.O.P bi to nhan biet dai trong quan ngu hinh anh 2
Năm 2017, nam ca sĩ từng vào bệnh viện vì uống thuốc quá liều dẫn đến hôn mê.

Theo quy định, T.O.P không được trở lại sư đoàn cũ và phải tham gia nhập ngũ lại từ đầu. Vì vậy đến ngày 26/1/2018, anh tới làm nhân viên phục vụ cộng đồng tại văn phòng quận Yongsan.

Ngoài T.O.P, một thành viên khác của Big Bang là trưởng nhóm G-Dragon cũng bị tố là nhận được đối xử đặc biệt trong quân đội. Trang Dispatch cho rằng, G-Dragon đã nghỉ phép quá nhiều trong thời gian nhập ngũ nên không thể nâng cấp bậc như những đồng đội khác.

Về trường hợp của T.O.P, công ty quản lý YG cho biết: "T.O.P đang thực hiện dịch vụ thay thế, vì vậy công ty chúng tôi không thể đưa ra thông báo chính thức. Xin hãy hỏi văn phòng quận Yongsan".

Theo thông tin mới nhất, văn phòng quận Yongsan nơi T.O.P thực hiện nghĩa vụ quân sự đã chính thức lên tiếng về cáo buộc của đài MBC. Đại diện văn phòng cho biết, 1 nhân viên phải nộp giấy chẩn đoán khám bệnh trong trường hợp nghỉ liên tục 4 ngày.

Tuy nhiên T.O.P chưa từng nghỉ 4 ngày liên tiếp trong tuần mà chỉ bao gồm cả hai ngày phép cuối tuần trong quy định. Ngoài ra nếu một nhân viên đang tiếp nhận điều trị nhưng không may bệnh tình không cải thiện, người đó có thể cáo ốm mà không đến bệnh viện, chỉ cần xuất trình được toa thuốc và giấy ghi chú của bác sĩ, đồng thời phải có sự xác nhận đồng ý của trưởng khoa.

Sau khi văn phòng quận Yongsan kiểm tra và nhận thấy T.O.P đã nộp đầy đủ tất cả giấy tờ cần thiết, đã phủ nhận thông tin nam ca sĩ này được nhận biệt đãi.

Seungri và nghệ sĩ YG liên tục dính scandal vì được nuông chiều?

Sau hàng loạt scandal rúng động của các ca sĩ thần tượng, YG Entertainment đang siết chặt các quy định quản lý nghệ sĩ.


Đông Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Big Bang