M

Sau Gangnam style, giới trẻ 'phát cuồng' với Harlem shake

Có thể xem điệu nhảy "Harlem shake" là một đối thủ xứng tầm của điệu nhảy ngựa đình đám bởi sự thu hút lớn của nó đối với giới trẻ.

Sau Gangnam style, giới trẻ 'phát cuồng' với Harlem shake

Có thể xem điệu nhảy "Harlem shake" là một đối thủ xứng tầm của điệu nhảy ngựa đình đám bởi sự thu hút lớn của nó đối với giới trẻ.

2012 đã là một năm thành công của Psy cũng như điệu nhảy Gangnam style khi đã cán mốc hơn 1 triệu người xem trên Youtube. Và sau một thời gian "làm mưa làm gió" trong làng âm nhạc toàn cầu, hiện tại, khi Gangnam style đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt thì ngay lập tức giới trẻ trên khắp thế giới đã bị mê mẩn bởi Harlem shake.

Những ngày đầu năm 2013, cư dân mạng đã được dịp “điên đảo” và mê mẩn với điệu nhảy mới. Nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc Harlem shake là gì, tại sao nó được các nhà chuyên môn đánh giá cao và có thể soán ngôi vị dẫn đầu của Gangnam style trong tương lai?

Một bản Harlem Shake.

Thực chất, ban đầu Harlem shake là một động tác hiphop xuất hiện vào những năm 1981, được sáng tạo bởi những người da đen sống tại khu Harlem, Mỹ. Tình cờ, anh chàng DJ Baauer có sáng tác một bản nhạc không lời cũng mang tên Harlem shake và đương nhiên nó cũng không mấy liên quan tới điệu nhảy kia, phải mất một thời gian để người ta biết tới và giúp bài hát gặp hái nhiều thành công.

Harlem shake lập tức lan truyền trên mạng rất nhanh bởi tính chất phóng khoáng, hoang dã. Những video biểu diễn điệu nhảy này không biết đã xuất hiện bao nhiêu phiên bản ở các quốc gia, nhưng đối với Việt Nam đây vẫn còn là một điều mới mẻ. Để thực hiện Harlem shake vô cùng đơn giản, mở đầu clip luôn xuất hiện một nhân vật nhảy mở màn. Họ có thể đeo mặt nạ hay hóa trang theo sở thích, sau đó diễn những điệu freestyle để dạo đầu, trong khi những người khác phớt lờ và tập trung vào công việc của mình. Ngay lập tức khi đoạn nhạc thay đổi, không khí xung quanh trở nên náo nhiệt, mọi người bắt đầu uốn éo và điên loạn theo cách của riêng mình.

Một màn Harlem shake càng thu hút được nhiều người tham gia biểu diễn sẽ càng hoành tráng và được ngưỡng mộ. Hiện tại theo những con số thống kê của Youtube đã có tới 4000 video liên quan tới Harlem shake được đăng tải và Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Với sự đơn giản của mình, Harlem shake hoàn toàn có khả năng "tung hoành" trong giới trẻ thời gian tới. Nếu bạn đang ở một bữa tiệc tẻ nhạt, hay muốn làm nóng không gian xung quanh thì Harlem Shake xứng đáng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Những màn Harlem shake độc đáo  trên thế giới:

Sau Gangnam style, gioi tre 'phat cuong' voi Harlem shake hinh anh 1
 
Sau Gangnam style, gioi tre 'phat cuong' voi Harlem shake hinh anh 2
 
Sau Gangnam style, gioi tre 'phat cuong' voi Harlem shake hinh anh 3
Giới trẻ thể hiện điệu nhảy này dưới rất nhiều hình thức khác nhau

 

Do the Harlem shake.

Theo Tiin

Theo Tiin

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ