Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau IKON, Winner tiếp tục bị phản đối biểu diễn sau bê bối của Seungri

Mới đây, sinh viên đại học Hanyang đồng loạt lên tiếng phản đối sự xuất hiện của Winner trong dàn nghệ sĩ biểu diễn tại lễ hội âm nhạc ngày 21/5, sau bê bối của Seungri.

Ngày 20/5, Đại học Hanyang thông báo rằng Winner sẽ biểu diễn tại lễ hội của trường vào ngày 21/5. Tuy nhiên, ngay sau đó, đông đảo sinh viên bắt đầu phản đối và yêu cầu ban tổ chức phải hủy bỏ sự xuất hiện của nhóm trong dàn khách mời. Họ cho rằng Winner cũng là một phần của YG Entertainment - công ty có liên quan đến vụ bê bối của Seungri.

Các sinh viên nhấn mạnh rằng họ chỉ phản đối Winner vì mối liên hệ của nhóm với YG Entertainment. Họ cũng hiểu rằng Winner không có lỗi với vụ bê bối này, song các sinh viên không muốn số tiền họ đóng góp cho trường để tổ chức lễ hội lại mang lợi nhuận cho YG Entertainment.

Sau IKON, Winner tiep tuc bi phan doi bieu dien sau be boi cua Seungri hinh anh 1
Sinh viên trường Hanyang yêu cầu ban tổ chức hủy bỏ sự tham gia của Winner tại lễ hội sắp tới.

Đơn kiến nghị của sinh viên nêu rõ: “Câu lạc bộ Burning Sun được báo chí đưa tin là nơi buôn bán ma túy, quấy rối tình dục, mại dâm và nhiều hoạt động bất hợp pháp thời gian qua. Hơn nữa, cựu thành viên nhóm Big Bang - Seungri lúc đó là giám đốc điều hành của hộp đêm, có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật như làm trung gian dịch vụ môi giới mại dâm, truyền bá các cảnh quay tình dục bất hợp pháp và hơn thế nữa. Vấn đề chính là YG cũng liên quan đến vụ bê bối này”.

Họ tiếp tục: “Chúng tôi đang phản đối vì một phần trong kinh phí của sinh viên đóng cho trường lại được trao cho YG, một tổ chức ẩn chứa đầy rẫy tội phạm. Chúng tôi sẽ không đổ lỗi cho Winner. Chúng tôi chỉ đang phản đối gốc rễ của vấn đề, đó là YG. Nếu chúng tôi trả tiền cho các nghệ sĩ của YG, một phần của khoản thanh toán đó sẽ thuộc về cơ quan này. Số tiền chúng tôi trả cho Winner chắc chắn sẽ rơi vào lợi nhuận của YG".

"Có nhiều lựa chọn tốt hơn cho sinh viên. Chủ tịch hội sinh viên phải giải thích lý do họ chọn nhóm nhạc của YG. Họ cần có quyết định đúng đắn để xứng đáng với số tiền chúng tôi đã bỏ ra” - trích nội dung lá đơn.

Sau IKON, Winner tiep tuc bi phan doi bieu dien sau be boi cua Seungri hinh anh 2
Winner là nhóm nhạc thứ hai nhà YG bị sinh viên tẩy chay, sau loạt bê bối của Seungri. 

Đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ của YG phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau vụ bê bối của Seungri. Nhóm IKON gần đây cũng bị phản đối biểu diễn.

Chủ tịch hội sinh viên Đại học Hanyang cũng đưa ra câu trả lời rằng họ không có ý định gián tiếp giúp mang lại lợi nhuận cho YG. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thông báo chắc chắn sẽ hủy hoặc tiếp tục chọn Winner biểu diễn.

'Gà nhà' YG bị sinh viên đại học tẩy chay sau loạt bê bối của Seungri

Sự xuất hiện của IKON trong danh sách nghệ sĩ tham gia biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Đại học Myongji khiến đông đảo sinh viên phản đối gay gắt vì bê bối gần đây của YG.

YG bị loại khỏi BIG4 của Kpop sau loạt bê bối của Seungri

Mới đây, truyền thông xứ Hàn đã đưa ra ý kiến để bắt đầu kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp Kpop. Hiện tại, YG Ent đã bị loại bỏ khỏi BIG4 sau hàng loạt bê bối.

Linh Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Seungri Seungri bê bối gái mại dâm Big Bang Nhạc Hàn