Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau khi bị kỷ luật, cựu Chủ tịch TP Trà Vinh được làm Giám đốc Sở

Sau khi bị kỷ luật, ông Tám được điều động từ vị trí Trưởng ban quản lý Khu kinh tế sang làm Giám đốc Sở Công Thương.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm vừa ký quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh, giữ chức Giám đốc Sở Công Thương. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/10.

Ông Phạm Văn Tám là Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Trà Vinh.

UBND tỉnh Trà Vinh cũng vừa kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Phạm Văn Tám và ông Trần Trường Sơn, Phó chủ tịch UBND TP Trà Vinh.

Sau khi bi ky luat, cuu Chu tich TP Tra Vinh duoc lam Giam doc So hinh anh 1
Ông Phạm Văn Tám, cựu Chủ tịch UBND TP Trà Vinh. Ảnh CTV.

Trong thời gian giữ chức Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh, ông Tám chịu trách nhiệm là người đứng đầu khi ủy quyền cho cấp phó ký 131 quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất hơn 18 tỷ đồng. Qua thẩm tra, 46 trường hợp được miễn, giảm tiền sử dụng đất sai quy định.

Như Zing.vn đã thông tin, tại kỳ họp 28, Ủy ban kiểm tra Trung ương có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Các ông Phạm Văn Tám và Trần Trường Sơn cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Ủy ban kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trường Sơn và ông Phạm Văn Tám.

Chủ tịch UBND TP Trà Vinh bị cách chức

Ngoài cảnh cáo 2 cán bộ, UBKT Trung ương còn quyết định cách chức đối với ông Diệp Văn Thạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự