Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau khi cắt bao quy đầu bao lâu có thể làm 'chuyện ấy'?

Bao quy đầu bị hẹp sẽ tạo thành vòng nhẫn. Khi bạn quan hệ vợ chồng rất nguy hiểm, ta chỉ cần cắt bỏ vùng hẹp đó.

Tôi bị hẹp bao quy đầu và mới phẫu thuật gần đây. Vậy bao lâu sau phẫu thuật tôi mới được quan hệ tình dục và có bị ảnh hưởng đến cảm giác khi làm "chuyện ấy" không?

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thanh Phong, Phó trưởng khoa Ngoại niệu - Ghép thận, Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM, tư vấn:

Bao quy đầu có chức năng bao trùm quy đầu, tránh va chạm cơ học, giữ độ ẩm cho bộ phận này phát triển bình thường. Bao quy đầu bị hẹp sẽ tạo thành vòng nhẫn. Khi quan hệ vợ chồng, chúng siết chặt lại rất nguy hiểm, ta chỉ cần cắt bỏ vùng hẹp đó.

Bao quy đầu chỉ là lớp da nên khi cắt bỏ không ảnh hưởng đến sinh lý, hoạt động, chức năng bình thường của cơ quan sinh dục.

Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân có thể vệ sinh và tránh được viêm nhiễm, giảm nguy cơ ung thư dương vật.

Da quy đầu bao quanh lỗ tiểu, nên khi đi vệ sinh, bạn phải chú ý không để nước tiểu thấm ướt vào vết thương, khiến chúng lâu lành.

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu và gây tê tại vùng. Vì vậy, sau phẫu thuật, bệnh nhân vẫn có thể đi lại, sinh hoạt bình thường. 

Bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi một ngày. Sau 5-7 ngày, khi vết thương đã lành, bạn có thể tắm bình thường. Sau 4 tuần, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục. 

Bác sĩ nặn 'cậu nhỏ' cho thanh niên Hải Phòng phải tiểu ngồi nhiều năm

Suốt 10 năm qua, Dũng luôn sống trong mặc cảm, mỗi lần đi vệ sinh đều phải nín nhịn, đợi các bạn ra hết mới dám vào vì phải tiểu ngồi.

 

 

 

Độc giả Thanh Hòa

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Sức khỏe

Uong nuoc truoc khi di ngu co hai than? hinh anh

Uống nước trước khi đi ngủ có hại thận?

0 49

Trong quá trình ngủ, con người không cần nhiều nước như ban ngày. Vì vậy, thói quen uống một ly nước trước khi ngủ có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn?

Benh gout va thuoc tri gout co hai 'kha nang dan ong'? hinh anh

Bệnh gout và thuốc trị gout có hại 'khả năng đàn ông'?

0

Theo bác sĩ Trương Quang Anh Vũ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Thống Nhất, chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy bệnh gout sẽ gây ra những rắc rối trong chuyện vợ chồng.

Co nen nang nguc bang mo tu than? hinh anh

Có nên nâng ngực bằng mỡ tự thân?

0

Sau nhiều năm áp dụng, nhiều tài liệu trên thế giới cũng như trong nước bắt đầu đề cập biến chứng khi bơm mỡ vào bầu vú.