Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau Mỹ, Australia cũng cấm binh lính sử dụng TikTok

Thời gian gần đây, ứng dụng chia sẻ video này liên tục rơi vào tầm ngắm và bị hạn chế bởi chính phủ các nước.

Trang SCMP đưa tin Bộ Quốc phòng Australia nhận ứng dụng TikTok sẽ không được phép xuất hiện trên các thiết bị của binh lính tại quốc gia này.

Tháng 4/2019, Trung tâm An ninh mạng của chính phủ Australia đã thành lập "sách trắng ứng dụng", đưa ra danh sách những ứng dụng được xem là an toàn để sử dụng trong quân đội. Đây được xem là một trong những giải pháp chiến lược nhằm giảm thiểu các mối đe dọa an ninh mạng đối với quốc gia này.

Sau My, Australia cung cam binh linh su dung TikTok hinh anh 1 74fb6bfa_3814_11ea_9933_e21be988cd59_image_hires_123359.jpg

Ứng dụng TikTok không được Australia đưa vào "danh sách trắng" để được cài đặt trên các thiết bị thuộc quân đội. Ảnh: SCMP.

"Ứng dụng TikTok sẽ không được sử dụng và chưa phù hợp để đưa vào 'danh sách trắng'", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Australia cho biết.

Hiện tại, TikTok chưa đưa ra phản hồi về thông tin này.

Trong thời gian gần đây, TikTok liên tục rơi vào tầm ngắm của chính phủ các nước. Đầu tháng 1, trang Korea Times đưa tin Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) tuyên bố mở cuộc điều tra TikTok sau khi Song Hee-kyeoung, đại diện đảng Tự do Hàn Quốc cảnh báo về quy trình thu thập dữ liệu của ứng dụng Trung Quốc.

Theo ông Song, công ty sở hữu TikTok là ByteDance có thể gửi thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm vị trí, cho chính phủ Trung Quốc. Hiện TikTok có khoảng 4 triệu người dùng tại Hàn Quốc.

Trước đó, bộ binh Mỹ cũng ban hành quy định cấm binh sĩ sử dụng TikTok trên thiết bị do chính phủ cung cấp, xem đây là mối đe dọa an ninh mạng. Chỉ trước đó ít ngày, hải quân Mỹ cũng đưa ra quy định tương tự.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, là một trong những startup tăng trưởng nhanh nhất tại Trung Quốc. Theo thống kê vào tháng 7/2019, các sản phẩm của ByteDance có 1,5 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng trên toàn cầu và 700 triệu người dùng mỗi ngày.

Lý do binh sĩ Mỹ bị cấm dùng TikTok

Mỹ xem ứng dụng TikTok là mối hiểm họa về an ninh mạng.

Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Robot tinh duc dang dan tro nen hoan hao hinh anh

Robot tình dục đang dần trở nên hoàn hảo

0 1

Vài năm qua, con người chứng kiến những đột phá về trí tuệ nhân tạo. Lĩnh vực sản xuất robot tình dục sẽ hưởng lợi từ những tiến bộ này.

02:14 Sieu du thuyen 645 trieu USD cua Bill Gates hinh anh

Siêu du thuyền 645 triệu USD của Bill Gates

0 14

Tỷ phú Bill Gates vừa mua siêu du thuyền Aqua, trị giá 645 triệu để du lịch cùng gia đình. Du thuyền hoạt động hoàn toàn bằng hydro lỏng với phong cách thiết kế hiện đại.

04:04 Huawei Mate XS - Dien thoai man hinh gap toi uu? hinh anh

Huawei Mate XS - Điện thoại màn hình gập tối ưu?

0

Điện thoại Huawei Mate XS có thiết kế gập nhưng nó mỏng chỉ 11 mm. Màn hình OLED 8 inch và khung hình có kích thước 2.480x2.200. Liệu đây có phải chiếc điện thoại tối ưu?

03:07 Ben trong Mat Troi co gi? hinh anh

Bên trong Mặt Trời có gì?

0 15 4

Điểm dừng đầu tiên khi tiến đến gần Mặt Trời có nhiệt độ 1 triệu độ C, cao cấp 900 lần dung nham.