Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau Mỹ, Nhật Bản sẽ ngừng sử dụng thiết bị của Huawei và ZTE

Theo Reuters, chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng mọi hoạt động mua bán và sử dụng thiết bị từ các công ty Trung Quốc do lo ngại về vấn đề gián điệp.

Năm 2018, các công ty công nghệ Trung Quốc liên tục phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc từ Mỹ cùng nhiều quốc gia khác về vấn đề bảo mật cũng như mối quan hệ với chính quyền Trung Quốc.

Đầu năm, Mỹ đã áp dụng lệnh cấm các công ty công nghệ nước này bán hàng cho ZTE khiến họ gặp không ít khó khăn. Trong khi đó, Huawei liên tục bị các nước cấm tham gia vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Hai công ty này liên tục lên tiếng và phủ nhận mọi cáo buộc về việc trở thành công cụ của chính quyền Trung Quốc nhằm thu thập thông tin và đánh cắp dữ liệu.

Tuy nhiên theo một nguồn tin của Reuters, Nhật Bản sẽ là quốc gia tiếp theo thực hiện những biện pháp cấm vận với hai công ty trên.

Sau My, Nhat Ban se ngung su dung thiet bi cua Huawei va ZTE hinh anh 1
Huawei bị cấm tham gia vào lưới viễn thông 5G tại nhiều quốc gia. Ảnh: Androidpolice.

Theo đó, chính phủ Nhật Bản sẽ ngừng mọi hoạt động mua bán cũng như sử dụng thiết bị từ các công ty Trung Quốc do lo ngại vấn đề gián điệp có thể ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Nguồn tin này cũng cho biết, chính phủ Nhật Bản không nói trực tiếp đến hai cái tên Huawei và ZTE, nhưng quốc gia này sẽ thắt chặt an ninh bằng cách cấm sử dụng các thiết bị từ nguồn có rủi ro đối với an ninh mạng.

Không chỉ Mỹ và Nhật Bản, một số quốc gia khác như Australia, New Zealand đã ngừng việc sử dụng thiết bị công nghệ của hai công ty này vào cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Trong một động thái mới nhất, tập đoàn viễn thông BT của Anh thông báo họ sẽ ngừng sử dụng thiết bị từ Huawei cho hạ tầng mạng không dây thế hệ tiếp theo của mình. BT cũng cho biết sẽ sớm loại bỏ công nghệ hiện tại của Huawei khỏi mạng 4G trong 2 năm tới.

Cuối năm, sóng gió vẫn chưa buông tha Huawei

Năm 2018, Huawei liên tục vướng phải các cáo buộc liên quan đến bảo mật thông tin và bị các nước đặt lệnh cấm.


Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Huawei Công nghệ

Cho, meo cung co the hien mau hinh anh

Chó, mèo cũng có thể hiến máu

0 8

Hiến máu là một trong những việc làm ý nghĩa nhất để cứu người, nhưng có lẽ bạn không biết rằng chó và mèo cũng có thể làm điều tương tự.

Huawei cat giam hang loat nhan su tai My hinh anh

Huawei cắt giảm hàng loạt nhân sự tại Mỹ

0 8

Huawei đang lên kế hoạch cắt giảm việc làm tại công ty con ở Mỹ khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc bị xếp vào danh sách đen của quốc gia này.