M

3

Sau SEA Games, Kim Sơn muốn bơi ra thế giới

Nguyễn Hữu Kim Sơn không nghĩ mình là ngôi sao mới trên đường đua xanh ở châu lục nhưng anh tự tin mình đủ sức thi đấu ở giải thế giới trong tương lai gần.

Kim Sơn: 'Em không phải ngôi sao' VĐV bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn (15 tuổi) đã xuất sắc về nhất ở nội dung 400 m hỗn hợp nam, đồng thời phá kỷ lục SEA Games đã tồn tại suốt 14 năm qua

Nguyễn Hữu Kim Sơn đã trở thành kình ngư nam đầu tiên đoạt HCV cho bơi Việt Nam ở SEA Games 29. Ở tuổi 15, anh đã xuất sắc phá kỷ lục khi về đích với thời gian 4 phút 22 giây 12 (4’22’’12). Anh cải thiện đáng kể thành tích so với khi dự giải thế giới cuối tháng 7 vừa qua (4’26’’07).

“Tôi rất bất ngờ khi giành HCV cũng như phá kỷ lục SEA Games, bởi nó đã tồn tại suốt 14 năm qua. Tôi không xem mình là ngôi sao mới trên đường đua xanh (cười). Nhưng tôi nghĩ mình sẽ bước chân được đến giải thế giới trong tương lai”, kình ngư sinh năm 2002 chia sẻ.

Sau SEA Games, Kim Son muon boi ra the gioi hinh anh 1
Nguyễn Hữu Kim Sơn phấn khích khi về nhất nội dung 400 m cá nhân hỗn hợp. Ảnh: Tiến Tuấn.

Nội dung 400 m cá nhân hỗn hợp đòi hỏi các kình ngư phải thực hiện đủ 4 kiểu bơi (bơi ngửa, ếch, bướm và tự do). Kim Sơn bước vào thi đấu với tâm lý không tốt khi muốn tập trung vào đoạn 100 m bơi ếch và 100 m bơi ngửa. Tuy nhiên sau 2 phần thi này, anh vẫn kém đối thủ người Indonesia. “Rất may đến khi bơi tự do, tôi đã may mắn rút khoảng cách”, Kim Sơn tiết lộ.

Một trong những yếu tố giúp Kim Sơn thi đấu tốt tại nội dung này là anh đã có 18 ngày tập luyện tại Hungary, dưới sự dẫn dắt của HLV Đặng Anh Tuấn. Bên cạnh đó, kình ngư này còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích từ đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.

Kịch tính phần thi 400 m hỗn hợp của kình ngư 15 tuổi Kim Sơn Kim Sơn kết thúc phần thi của mình với thành tích 4 phút 22 giây 12. Anh giành HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games nội dung 400 m hỗn hợp.

Điều đó được minh chứng một cách rõ nét trên đường đua xanh tại Malaysia. Chỉ trong chưa đầy một tháng, anh đã rút ngắn thời gian ở nội dung 400 m hỗn hợp đến hơn 3 giây so với giải thế giới. Nó cho thấy bước tiến đáng nể của kình ngư trẻ tuổi này.

Trước đó, Kim Sơn đã giành HCĐ nội dung 400 m tự do và lập nên kỷ lục mới của bản thân khi về đích sau 3 phút 54 giây 20.

Nguyễn Hữu Kim Sơn (sinh năm 2002) là kình ngư trẻ đầy tài năng của bơi Việt Nam. Anh được đào tạo một thời gian dài ở Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM). Nhưng vào năm 2015, giữa gia đình Kim Sơn và đơn vị này mâu thuẫn. Sau đó, VĐV này về đầu quân cho đơn vị An Giang.

Nguyễn Đăng (từ Malaysia)

Bình luận

Tin tức mới nhất SEA Games 29