Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau trà sữa, trân châu 'đổ bộ' trong bia tươi, cocktail

Tín đồ "nghiện" trân châu sẽ khó lòng bỏ qua sự kết hợp giữa món ăn dẻo dai này trong các loại đồ uống có cồn.

Giống nhiều quốc gia, các loại trà sữa trân châu sớm "đổ bộ" vào Nhật Bản với nhiều cửa hàng xuất hiện khắp nơi. Mới đây, một nhà hàng ở xứ sở hoa anh đào đã sáng tạo khi thêm trân châu vào đồ uống có cồn. Thức uống này đang làm nên xu hướng được nhiều người ưa thích.

Bốn loại bia cùng tên Tapioca với hương vị khác nhau được phục vụ kèm trân châu trong nhà hàng. Phần lớn bia trong nhà hàng được nấu từ lúa mì với các loại trái cây tạo hương vị như dâu, dứa, kiwi... Nhiều thực khách đến quán khó lòng rời mắt khỏi vẻ đẹp của những cốc bia trân châu này.

Sau tra sua, tran chau 'do bo' trong bia tuoi, cocktail hinh anh 1
Ly bia tươi trân châu đẹp mắt tạo cảm giác như cốc soda kem tươi ở Nhật Bản. Ảnh: Sora News.

Vẻ ngoài của ly bia với trân châu đen dưới đáy trông giống thức uống phủ kem tươi với lớp bọt trắng mịn bên trên. Tương tự trà sữa, thực khách dùng ống hút sẽ cảm nhận được vị của những hạt trân châu kèm bia tươi mát lạnh.

Đặc biệt, nhà hàng không dùng đá lạnh vì sẽ làm nhạt đi hương vị bia tươi. Người pha chế dùng bia làm đá để khi tan vẫn giữ nguyên vị bia nấu. Một ly bia trân châu có giá khoảng 5,4 USD.

Nhiều thực khách "nghiện" trân châu sau khi nếm thử hy vọng loại bia độc đáo này sớm ra phiên bản đóng chai để có thêm nhiều lựa chọn. 

Sau tra sua, tran chau 'do bo' trong bia tuoi, cocktail hinh anh 2
Nhiều quán bar ở Mỹ sử dụng bia tươi, các loại rượu truyền thống từ châu Á để làm cocktail trân châu. Ảnh: Npr.

Không chỉ Nhật Bản, trân châu cũng góp mặt trong nhiều loại đồ uống có cồn ở nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc... 

Hành trình từ trái nho tới ly rượu vang trên bàn tiệc Những ly rượu vang làm gia tăng khẩu vị món ăn luôn góp mặt trên bàn tiệc hay bữa tối lãng mạn. Bạn có tò mò về cách làm thức uống từ trái nho này?

6 công thức làm nước chấm nem, trộn nộm kích thích vị giác cả nhà

Nước chấm đậm đà làm trọn vẹn thêm hương vị món ăn truyền thống Việt Nam. Sau đây là bí quyết pha các loại nước chấm mọi bà nội trợ mong sở hữu.

Phương Hà

Theo Sora News, Nextshark

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

01:29 Mot phut bien hoa mon kem chien can la me ngay hinh anh

Một phút biến hóa món kem chiên cắn là mê ngay

0

Viên kem lạnh bọc trong lớp vỏ giòn rụm là một sự kết hợp hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ ngày hè. Với công thức đơn giản, việc làm món kem chiên hoàn toàn trong tầm tay bạn.

6 quan qua chieu cho hoi me an vat lai rai o Ha Noi hinh anh

6 quán quà chiều cho hội mê ăn vặt lai rai ở Hà Nội

0 10

Thay vì lượn lờ khắp thành phố để tìm quán ăn ngon mỗi buổi chiều, hội mê ăn vặt có thể tham khảo ngay những địa điểm quà chiều vừa rẻ vừa chất khu Ba Đình, Hà Nội, sau đây.

02:52 Bi mat ve 5 loai tra sua ngon nhat chau A hinh anh

Bí mật về 5 loại trà sữa ngon nhất châu Á

0 3

Trà sữa là loại đồ uống quen thuộc của người dân châu Á bởi hương vị thơm ngon, dễ uống. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại sở hữu những công thức và bí quyết làm trà sữa riêng.