Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau vụ bà Quỳnh Anh, Thanh Hóa phát hiện 54 cán bộ bổ nhiệm sai

Thời kỳ ông Ngô Văn Tuấn (hiện là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa) làm Giám đốc Sở Xây dựng đã bổ nhiệm sai quy định 55 cán bộ. Bà Quỳnh Anh chỉ là một trong những trường hợp này.

Chiều 29/9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật Đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng.

Theo kết quả này, lãnh đạo Sở Xây dựng đã có nhiều sai phạm về công tác tổ chức bộ máy và cán bộ, công chức trong giai đoạn 2010-2015.

Cụ thể, đến thời điểm ngày 31/12/2015, Sở Xây dựng bổ nhiệm thừa 6 phó trưởng phòng chuyên môn; bổ nhiệm 45 trường hợp khi chưa đủ tiêu chuẩn, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Sau vu ba Quynh Anh, Thanh Hoa phat hien 54 can bo bo nhiem sai hinh anh 1
Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khi chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và thời gian công tác ở lĩnh vực được phân công phụ trách về chuyên môn, nghiệp vụ.

Ngoài ra, Sở này còn bổ nhiệm 4 trưởng phòng, phó trưởng phòng khi đã quá tuổi bổ nhiệm so với quy định của UBND tỉnh.

Như vậy, trong giai đoạn 2010-2015, ngoài bà Quỳnh Anh, Sở Xây dựng Thanh Hóa còn bổ nhiệm sai quy định lên đến 54 lãnh đạo, cán bộ sai quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xác định trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm trên thuộc về Giám đốc, Phó giám đốc Sở Xây dựng, Chánh Văn phòng và Phó chánh Văn phòng Sở Xây dựng phụ trách công tác tổ chức cán bộ.

Sau vu ba Quynh Anh, Thanh Hoa phat hien 54 can bo bo nhiem sai hinh anh 2
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng. Ảnh: Q.A.

Trong đó, người đứng đầu và chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng.

Ngoài ra, trong thời kỳ còn làm Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn còn ký quyết định thành lập mới 3 ban, gồm Ban thẩm định dự án đầu tư; Ban kiểm tra điều kiện năng lực hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh; Ban rà soát chất lượng các công trình xây dựng để tham mưu về công tác quản lý nhà nước. Sở Xây dựng ban hành quyết định ngày 26/7/2013 quy định về tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm chức danh trưởng phòng, phó trưởng phòng thuộc Sở.

Thế nhưng, quyết định nói trên thiếu các yêu cầu về trình độ trung cấp lý luận chính trị và chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Việc này là trái thẩm quyền và không đúng với quy định về cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở Xây dựng.

Trong cuộc họp ngày 29/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu và thống nhất kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, giai đoạn 2010 - 2015 bằng hình thức kỷ luật khiển trách.

Theo đó, trong số 70 ủy viên trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, có 43 phiếu đề nghị khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, 8 phiếu đề nghị cảnh cáo, 18 phiếu đề nghị không kỷ luật, 1 phiếu đề nghị cách chức ông Tuấn.

Ủy ban Kiểm tra Thanh Hóa: Không có cơ sở xem xét tài sản bà Quỳnh Anh

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã nhiều lần mời bà Quỳnh Anh đến làm việc để giải trình nhưng nữ cán bộ không có mặt.

Vụ bổ nhiệm 'thần tốc' bà Quỳnh Anh: Phó chủ tịch Thanh Hóa bị kỷ luật

Ông Ngô Văn Tuấn, người chịu trách nhiệm chính trong việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, bị kỷ luật khiển trách.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

03:08 Xom nghe kho ca loc o Can Tho vao vu Tet hinh anh

Xóm nghề khô cá lóc ở Cần Thơ vào vụ Tết

0 2

Những ngày này, người dân làm nghề xẻ khô cá lóc ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, vào chính vụ Tết với công suất lao động gấp 3 ngày thường.

01:08 Dan thanh thi goi banh chung don Tet hinh anh

Dân thành thị gói bánh chưng đón Tết

0

Nhiều gia đình sống tại các khu đô thị tổ chức gói bánh chưng tập thể để trẻ em có cơ hội tìm hiểu văn hóa truyền thống của dân tộc.

02:24 Vi sao nhieu Viet kieu ngai ve que an Tet? hinh anh

Vì sao nhiều Việt kiều ngại về quê ăn Tết?

0 34 1

Những "luật bất thành văn" của những người Việt xuất ngoại mỗi khi trở về quê đang vô tình trở thành rào cản lớn khiến không nhiều người nghĩ đến việc về nước ăn Tết.

01:08 Chu quan nhau tim cach thich nghi voi Nghi dinh 100 hinh anh

Chủ quán nhậu tìm cách thích nghi với Nghị định 100

0

Mức xử phạt cao khiến nhiều người lo sợ và ý thức hơn khi sử dụng rượu, bia. Điều này khiến các nhà hàng, quán nhậu sụt giảm doanh thu, chủ quán nghĩ cách thay đổi để thích nghi.

01:44 Xoai in chu thu phap hinh anh

Xoài in chữ thư pháp

0 1

Dịp Tết Canh Tý 2020 hứa hẹn có nhiều sản phẩm độc lạ được tung ra thị trường, trong đó có xoài in chữ thư pháp.