Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sau vụ nam sinh Gateway tử vong, Hà Nội tăng cường an ninh trường học

UBND thành phố Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo các trường tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học, dịch vụ đưa đón học sinh.

Theo thông báo về kết quả chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì thực hiện nghiêm túc các quy định bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong trường học. 

Sau vu nam sinh Gateway tu vong, Ha Noi tang cuong an ninh truong hoc hinh anh 1
Xe đưa đón học sinh tại trường Gateway. Ảnh: H.L. 

Qua sự việc đáng tiếc tại trường Gateway, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các trường có tổ chức đưa đón học sinh cần chỉ đạo về nguyên tắc quy trình đón, nhận trẻ (điểm đón) và trong thời gian học tập tại trường cho đến khi bàn giao cho gia đình, đảm bảo chặt chẽ, rõ trách nhiệm.

Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường có dịch vụ đưa đón học sinh rà soát, xây dựng quy trình, quy định rõ điều kiện, trách nhiệm, nghĩa vụ của từng thành viên tham gia, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ suốt quá trình từ khi tiếp nhận, đưa đến trường, đón về và bàn giao cho gia đình.

Trước đó, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT, cho biết bộ đã có công văn yêu cầu các sở GD&ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục trên địa bàn có hợp đồng ôtô đưa, đón học sinh, phải lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Xe cần đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật để vận hành an toàn. Lái xe phải có ý thức tốt, giao tiếp, ứng xử với học sinh có văn hóa và nghiêm túc thực hiện quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Ông Linh cho biết hiện nay, dịch vụ đưa đón học sinh diễn ra khá phổ biến không chỉ ở thành phố, mà tại các tỉnh. Nhiều phụ huynh tham gia vì điều kiện đường xa, không có nhân lực đưa đón con. 

Sau vụ bé 6 tuổi tử vong, trường Gateway đổi nhà xe đưa đón học sinh

Thông báo sáng 12/8 của trường Gateway, Hà Nội, cho biết đơn vị này sẽ chấm dứt hợp đồng dịch vụ đưa đón học sinh với Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà.


Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

'Luat hien hanh co su bat cap ve truong quoc te' hinh anh

'Luật hiện hành có sự bất cập về trường quốc tế'

0

Theo thạc sĩ Lưu Đức Quang, hiện nay, luật không có quy định cụ thể về loại hình trường quốc tế. Trong khi đó, nhiều trường quốc tế trên thế giới đang hoạt động ở Việt Nam.

02:44 Dieu gi xay ra neu rung Amazon bien mat? hinh anh

Điều gì xảy ra nếu rừng Amazon biến mất?

0 44 3

Rừng nhiệt đới Amazon lớn nhất thế giới là nơi cư ngụ của hàng triệu sinh vật sống. Trái Đất sẽ thế nào nếu khu rừng này bị san phẳng?