M

Say rượu, nhà vô địch thế giới lấy HCV trả tiền taxi

Vận động viên Pawel Fajdek dùng huy chương vàng (HCV) giành được tại giải điền kinh thế giới diễn ra ở Bắc Kinh (Trung Quốc) để trả tiền taxi về khách sạn.

Tờ Tencent của Trung Quốc đưa tin, Pawel Fajdek thức dậy vào sáng chủ nhật (ngày 23/8), nhưng hoảng hốt khi không tìm thấy HCV giành được ở môn ném tạ xích.

Pawel Fajdek.
Vận động viên người Ba Lan, Pawel Fajdek giành HCV môn ném tạ xích. Ảnh: Getty Images.

Anh buộc phải điện cho cảnh sát địa phương nhờ sự giúp đỡ tìm lại tấm HCV. Sau cuộc điều tra, cảnh sát Trung Quốc phát hiện Pawel Fajdek đã dùng HCV để trả tiền taxi về khách sạn.

Câu chuyện của vận động viên người Ba Lan khá hài hước. Sau khi giành chiến thắng ở môn ném tạ xích với thành tích 80,88 m, anh tổ chức ăn mừng chiến thắng. Tuy nhiên, Pawel Fajdek đã uống say, nên không nhớ đến quyết định dùng HCV để trả tiền taxi.

Sau khi được cảnh sát thuyết phục, người tài xế đồng ý trả lại HCV cho Pawel Fajdek. Còn vận động viên người Ba Lan lại chỉ trích giới truyền thông Trung Quốc vì đã thêu dệt câu chuyện trên.

“Họ không đổ lỗi cho người dân. Thật dễ dàng hơn khi đẩy trách nhiệm cho người khác”, nhà vô địch môn ném tạ xích bình luận trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, các phóng viên của Ba Lan ở Trung Quốc đưa tin về sự kiện giải điền kinh thế giới xác nhận, Pawel Fajdek đã ở nhà hàng và uống quá nhiều rượu khi ăn mừng tấm HCV.

Tia chớp Usain Bolt vô địch 100 m ở giải thế giới

Vận động viên điền kinh người Jamaica xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 9 giây 79, chỉ nhanh hơn 1 phần trăm giây so với đối thủ về nhì Gatlin (9 giây 80).

Đức Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Thế giới