Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sẽ chỉnh sửa sách ‘Gạc Ma - Vòng tròn bất tử’

Không chỉ chỉnh sửa, rà soát lại toàn bộ “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”, NXB và đơn vị phát hành sẽ thu đổi sách chỉnh lý cho những độc giả đã mua sách.

Sau khi Gạc Ma - Vòng tròn bất tử phát hành, có ý kiến cho rằng sách có những điểm chưa đúng, cần chỉnh sửa. Đó là chi tiết tại trang 200 của cuốn sách, có liên quan tới nhân vật Mai Xuân Hải ở Bố Trạch Quảng Bình trong lời kể của cựu chiến binh Nguyễn Văn Thống.

Sách viết: “Riêng anh Mai Xuân Hải, quê ở Liên Trạch vừa từ trần, để lại vợ và bốn đứa con thơ côi cút trong gia cảnh nghèo khó”. Có ý kiến cho rằng, anh Mai Xuân Hải vẫn còn sống, không qua đời như sách viết. 

Tiếp nhận thông tin này, ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc NXB Văn Học, đơn vị phát hành cuốn sách - cho biết tới nay nhà xuất bản xác nhận chi tiết đó trong sách là sai.

Se chinh sua sach ‘Gac Ma - Vong tron bat tu’ hinh anh 1
Sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, chính cựu binh Nguyễn Văn Thống cũng đã xác nhận đó là thông tin sai. Đây là sự nhầm lẫn, bởi có hai người đều tên là Hải, đều quê ở Quảng Bình, gia đình đều có 4 người con. Khi cựu binh Nguyễn Văn Thống kể lại đã có sự nhầm lẫn trong chi tiết trên.

Về hướng giải quyết, đại diện NXB Văn Học cho biết sẽ cho đính chính, sửa chữa chi tiết sai của cuốn sách. Đối với những độc giả đã mua sách phát hành lần này, những người thực hiện sách sẽ tổ chức các điểm thu, đổi lấy sách đã chỉnh lý. NXB và đơn vị làm sách sẽ chịu phí thu đổi sách.

Ngoài chi tiết nhầm lẫn về nhân vật Mai Xuân Hải, sách Gạc Ma - Vòng tròn bất tử còn được cho là có thêm 7 lỗi khác về tình tiết trận đánh, số vũ khí, cách diễn đạt… Ông Nguyễn Anh Vũ cho biết sẽ tiến hành rà soát toàn bộ cuốn sách để lần in sau được hoàn thiện.

Gạc Ma - Vòng Tròn Bất Tử (Gac Ma - Immortal Circle) được thực hiện từ năm 2014, nhận giấy phép phát hành ký ngày 25/6. Sách kể lại câu chuyện về 64 chiến sĩ hải quân Việt Nam bị thảm sát vào sáng ngày 14/3/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Ngày 10/7, sau 5 ngày được phép phát hành, 10.000 cuốn sách đã được bán hết. Một NXB tại Mỹ cũng đã tới Việt Nam để mua bản quyền xuất bản cuốn sách bằng tiếng Anh trên thế giới.

Sách về Gạc Ma được mua bản quyền tại Mỹ

Đại diện một NXB từ Mỹ vừa đến Việt Nam mua bản quyền “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” để phát hành bản tiếng Anh trên toàn thế giới.

Hàng trăm câu chuyện xúc động ở 'Gạc Ma vòng tròn bất tử'

Sau 4 năm ròng rã thực hiện, qua 14 nhà xuất bản, cuốn sách “Gạc Ma vòng tròn bất tử” vừa được cấp giấy phép phát hành.


Thu Hiền

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Di tim an so trong su nghiep tac gia 'Quoc ca' hinh anh

Đi tìm ẩn số trong sự nghiệp tác giả 'Quốc ca'

0 111

Họa sĩ Tạ Tỵ gọi Văn Cao là “người ôm mấy vùng ánh sáng” vừa để chỉ vùng sáng tác nghệ thuật đa dạng, vừa chỉ nhân cách nghệ sĩ tác giả Quốc ca.

Chuyen ve mot cay anh dao biet tho va biet cuoi hinh anh

Chuyện về một cây anh đào biết thở và biết cười

0 25

Trong cuốn sách “Ông tớ là cây anh đào”, dưới góc nhìn của một cậu bé, những chuyện bình thường trở nên phi thường, từ ông ngoại, bà ngoại đến một cô ngỗng và cả một cây anh đào.

Di mot vong the gioi de nho vi que nha hinh anh

Đi một vòng thế giới để nhớ vị quê nhà

0

Trên hành trình tới thăm miền đất lạ, người ta không chỉ ngỡ ngàng vì thiên nhiên kỳ vĩ, một tách trà nóng thơm hương hoa cỏ cũng khiến người lữ khách ấm lòng.

Cha me quan thuc cang it, tre cang gioi hinh anh

Cha mẹ quản thúc càng ít, trẻ càng giỏi

0 142 5

Để trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cần cho sự tự do. Tự do không có nghĩa phóng túng, mà là cho trẻ lựa chọn, thử, quyền sai lầm để có kinh nghiệm sống.