Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sẽ đập bỏ phần xây trái phép ở dự án Ocean View Nha Trang

Các chủ biệt thự ký đơn tập thể gửi UBND tỉnh Khánh Hòa xin giữ các công trình sai phạm; tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định sẽ cưỡng chế phần vi phạm.

Sáng 27/9, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết cơ quan này đang làm báo cáo, tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời các hộ dân tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Nguyên), sau khi những người này có đơn xin giữ những công trình xây sai quy hoạch.

“Sau khi các chủ đầu tư công trình có đơn, chúng tôi sẽ báo cáo, tham mưu để tỉnh phản hồi theo quy định. Quan điểm của sở sẽ thực hiện cưỡng chế, không cho phép tồn tại các công trình vi phạm. UBND TP Nha Trang đã tống đạt 13 quyết định cưỡng chế đến các chủ đầu tư có công trình sai phạm”, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa nói.

Se dap bo phan xay trai phep o du an Ocean View Nha Trang hinh anh 1

Hàng loạt công trình biệt thự ở dự án Ocean View Nha Trang xây vượt tầng so với quy hoạch được duyệt. Ảnh: Hiếu Duy.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa thừa nhận việc để xảy ra sai phạm ở dự án Ocean View là có sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng và địa phương. Tuy nhiên, việc cho tồn tại các công trình sai phạm như đơn của các chủ đầu tư là không thể chấp nhận.

"Sai phạm ở dự án này vô cùng nghiêm trọng khi quy hoạch cho phép xây 1-3 tầng nhưng họ xây đến 7-8 tầng. Ngoài ra, mật độ xây dựng cho phép 40%-60%, mà họ xây đến 100%. Trước mắt, sở sẽ họp với UBND TP Nha Trang, lên phương án cưỡng chế", vị lãnh đạo này cho biết.

Theo quyết định cưỡng chế của UBND tỉnh Khánh Hòa, chủ nhân 13 căn biệt thự vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, vì vi phạm Nghị định 139, năm 2017 của Chính phủ. Cụ thể, cơ quan chức năng buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Mặc dù quyết định cưỡng chế của UBND tỉnh Khánh Hòa đã được tống đạt đến các chủ đầu tư có sai phạm, nhiều biệt thự ở dự án này vẫn tiếp tục tập kết vật liệu, hoàn thiện các tầng dở dang.

Như Zing.vn từng phản ánh, năm 2009, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II (Công ty Thiên Nhân) đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Dự án có diện tích gần 7,3 ha, trong đó phần đất xây dựng hơn 5 ha, còn lại là đất rừng phòng hộ. Chủ đầu tư là ông Nguyễn Việt Hùng (45 tuổi, ngụ phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Giám đốc Công ty Thiên Nhân, đang bị điều tra hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở dự án trên.

Se dap bo phan xay trai phep o du an Ocean View Nha Trang hinh anh 2

Vị trí dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Ocean View Nha Trang, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Cưỡng chế 13 biệt thự, khách sạn ở 'siêu dự án' Ocean View

Các công trình sai phạm vượt tầng ở dự án Ocean View Nha Trang phải tự tháo dỡ trước 15/9, sau thời gian này cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.An Bình

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

3 o dich nguy co o TP.HCM gio ra sao? hinh anh

3 ổ dịch nguy cơ ở TP.HCM giờ ra sao?

0 49 11

Quán bar Buddha, xóm theo đạo ở quận 8 và khu dân cư tại huyện Bình Chánh đã được Sở Y tế đánh giá là 3 ổ dịch có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Lap chot ngan nguoi dan tam bien phong dich Covid-19 hinh anh

Lập chốt ngăn người dân tắm biển phòng dịch Covid-19

0 3

Chính quyền xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, đã lập chốt ngăn người dân xuống tắm biển sau yêu cầu tạm dừng các hoạt động công cộng từ ngày 29/3 đến 14/4 để phòng Covid-19.