M

Sẽ giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống 22%

Tính đến nay, Việt Nam đã ký kết 10 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song và đa phương. Đây là cơ hội, cũng là thách thức lớn đối với doanh nghiệp và cơ quan quản lý Việt Nam.

Ông Hà Duy Tùng, Vụ phó Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính), cho biết như trên trong cuộc họp báo chuyên đề về hội nhập kinh tế quốc tế do Bộ Tài chính tổ chức chiều 3/6.

Theo ông Tùng, quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng cũng là nguyên nhân làm bộc lộ rõ hơn những điểm yếu cố hữu của nền kinh tế nước ta. Tăng trưởng kinh tế vẫn tiếp tục thiên về chiều rộng, hiệu quả sử dụng các nguồn lực như vốn, tài nguyên thiên nhiên, đất đai… và năng suất lao động vẫn ở mức thấp. Một trong những lý do dẫn đến hiện trạng trên là cạnh tranh của doanh nghiệp vẫn ở mức thấp và một phần do hạn chế của cơ quan quản lý.

Do vậy, theo ông Tùng, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, điều chỉnh giảm thuế thu nhập doanh nghiệp từ 25% xuống 22%. Ngoài ra, các chính sách miễn thuế/ưu đãi thuế đối với các nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu cũng được áp dụng.

Làm gì để ngăn chặn chuyển giá?

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2014 có dấu hiệu chuyển giá, truy thu, phạt và truy hoàn là 1.559,8 tỷ đồng, giảm lỗ 4.720 tỷ đồng; giảm khấu trừ 99,9 tỷ đồng.


 

http://phapluattp.vn/kinh-te/quan-ly-thi-truong/se-giam-thue-thu-nhap-doanh-nghiep-tu-25-xuong-22-559810.html

Theo Trà Phương/Pháp luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh