M

Sẽ kỷ luật Phó phòng nông nghiệp dọa dân bằng súng nhựa

Ngày mai, huyện Tri Tôn (An Giang) sẽ họp bàn, đưa ra hình thức thi hành kỷ luật về mặt Đảng cũng như chính quyền đối với Phó phòng Nông nghiệp huyện dùng súng đồ chơi dọa dân.

Liên quan đến vụ ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng Nông nghiệp kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), dọa dân bằng súng nhựa, ngày 16/4, ông Phan Văn Sương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Vụ việc đã được đưa ra tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy để xin ý kiến và cơ bản đã thống nhất trường hợp này phải có hình thức xử lý kỷ luật”.

“Ngày mai (17/4), huyện sẽ họp để xem xét, đánh giá và sẽ có hình thức thi hành kỷ luật về mặt Đảng cũng như về chính quyền đối với ông Tuấn. Khi chính thức có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ thông tin”, ông Sương nói và cho biết thêm, ông Tuấn đã có tường trình, tự kiểm gửi cơ quan chức năng.

Se ky luat Pho phong nong nghiep doa dan bang sung nhua hinh anh 1
Ông Tuấn dùng súng nhựa bắn vào chân một người dân.

Trước đó, sáng 17/3, một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ở huyện Tri Tôn. Khi ông Tuấn đến ngăn cản không cho người dân vào khu vực hồ thì hai bên xảy ra cự cãi. Lúc ông Tuấn rút súng đe dọa thì những người có mặt bị quay clip, sau đó đăng lên mạng xã hội.

Ngày 18/3, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ. Cùng ngày, ông Tuấn đã đến công an huyện giao nộp khẩu súng đã dùng để dọa người dân.

Qua qua kiểm tra, công an xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa, thuộc danh mục trò chơi nguy hiểm. Vị Phó phòng Nông nghiệp khai mua khẩu súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM.

Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc những người vào hồ thủy lợi câu cá nhiều lần nên xảy ra cớ sự… Công an huyện đã làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng đồ chơi bắn vào ngón chân. Anh này chỉ bị sưng đỏ, không bị thương tích.

Phó phòng nông nghiệp rút súng nhựa dọa dân Trong lúc cự cãi với người câu trộm cá, ông Mai Thanh Tuấn đã dùng súng bắn vào chân người dân ở xã Núi Tô.

Phó phòng nông nghiệp mua 2 khẩu súng nhựa tại TP.HCM

Ngoài khẩu súng nhựa dùng dọa người dân vào hồ câu cá, ông Tuấn đã lấy thêm một khẩu súng khác giao nộp cho công an.


http://m.plo.vn/thoi-su/se-ky-luat-pho-phong-nong-nghiep-doa-dan-bang-sung-nhua-695952.html

Theo Gia Tuệ/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự