M

Sẽ lắp Wi-Fi công cộng ở TP Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 18/8 tổ chức cuộc họp về việc triển khai dự án lắp đặt hệ thống mạng Wi-Fi công cộng, trước hết sẽ thí điểm tại khu vực Bãi Trước, TP Vũng Tàu.

Dự án do công ty CP Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) đầu tư.

Theo đó sẽ đặt các trạm phát sóng tại khu vực bến tàu cánh ngầm, công viên Bãi Trước và khu vui chơi, ăn uống ngoài trời, quán cà phê, bãi tắm với bán kính bắt sóng trung bình trên 100 m và khả năng đáp ứng cho hơn 1.000 người/ngày. 

Người dân và khách du lịch có thể truy cập thông tin về các dịch vụ công, kinh tế, xã hội, giải trí, du lịch… cũng như sự kiện của tỉnh.

Đồng tình với dự án này nhưng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lưu ý SPT và TP Vũng Tàu phải có giải pháp tránh các nguy cơ phạm tội trên Internet; nguy cơ tấn công website, các thanh toán online bất hợp pháp… 

Nếu dự án thí điểm thành công sẽ được triển khai rộng trên địa bàn TP Vũng Tàu và các địa phương khác trong tỉnh.

Máy bay Vietnam Airlines sắp có wifi

Vietnam Airlines đang thương thảo với 2 nhà cung cấp dịch vụ để lắp đặt Internet trên máy bay.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu

  Bà Rịa - Vũng Tàu, một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ, là cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Theo số liệu năm 2004 của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc tại Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đứng đầu cả nước về GDP bình quân đầu người (đạt 10.543 USD tính theo sức mua tương đương) và về chỉ số phát triển con người HDI (0,828). Tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa cao, 51.2%.

  Bạn có biết: Ngày 2 tháng 5 năm 2012, Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên của Đông Nam Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Vũng Tàu và Bà Rịa).

  • Diện tích: 1.980,8 km²
  • Dân số: 1.092.000
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 6 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 0254
  • Biển số xe: 72

http://kynguyenso.phapluattp.vn/ky-nguyen-so/cong-dong/se-lap-wifi-cong-cong-o-tp-vung-tau-574550.html

Theo T.Khánh/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bà Rịa - Vũng TàuThời sự