Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sẽ ngăn chặn chuyện đào cây thốt nốt bán cho Trung Quốc

Các địa phương có thốt nốt thông báo tạm ngưng việc mua bán, vận chuyển, các xã có diện tích thốt nốt lớn tích cực vận động dân không bán nữa.

Ngày 27/9, trao đổi với chúng tôi xung quanh vụ nhiều người dân Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang ồ ạt đào bới thốt nốt bán cho Trung Quốc, ông Trần Anh Thư - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang - cho biết, đã yêu cầu các địa phương thông báo tạm ngưng việc mua bán, vận chuyển, các xã có diện tích thốt nốt lớn tích cực vận động dân không bán nữa.

Theo ông Thư, việc ngăn chặn hiện tượng đào cây thốt nốt bán cho Trung Quốc trên cơ sở vận dụng đúng luật, nhưng chắc chắn việc đào bới cây này trong thời gian tới sẽ được ngăn chặn sau khi các cơ quan chức năng liên quan họp bàn và đưa ra giải pháp cụ thể.

“Quan điểm của chúng tôi là không phạt họ mua bán, vận chuyển vì cây này chưa nằm trong danh mục cấm, mà chỉ ràng buộc pháp lý để bảo tồn loại cây quý này” - ông Thư nói.

Ồ ạt bán cây thốt nốt cho thương lái Trung Quốc

Hàng chục cây thốt nốt có tuổi đời trên 20 năm tuổi lần lượt bị nhóm thương lái thu mua ồ ạt ở hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang trong mấy ngày qua.

 

 

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150928/se-ngan-chan-chuyen-dao-cay-thot-not-ban-cho-trung-quoc/976108.html

Theo Bửu Đấu/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh