Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sẽ tháo dỡ công trình trái phép của con Phó BTC Tỉnh ủy Đồng Nai

Lãnh đạo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) nói rằng mọi công trình xây dựng trái phép sẽ bị xử lý nghiêm và không ngoại trừ của người dân hay quan chức.

Ngày 11/8, lãnh đạo huyện Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết chính quyền sẽ xem xét và xử lý theo đúng quy định của pháp luật về công trình nhà vườn trái phép của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Theo bà Bùi Thị Bích Thủy, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất, công dân hay quan chức vi phạm đều phải xử lý và xử lý một cách công bằng. Việc công trình xây trái phép thì chắc chắn sẽ xử lý, tháo dỡ theo đúng quy định.

Se thao do cong trinh trai phep cua con Pho BTC Tinh uy Dong Nai hinh anh 1
Khu nhà vườn của người thân ông Nguyễn Văn Đấu. Ảnh: Ngọc An.

Khu đất thuộc chủ quyền ông Đấu rộng khoảng 2.000 m2 ở khu vực quy hoạch đất nông nghiệp tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Mảnh đất này do ông Đấu mua lại của những người dân ở xã Xuân Thạnh vào năm 2014 và được cấp quyền sử dụng đất vào tháng 7/2014. Khu đất này sau đó được ông Đấu chuyển nhượng cho con gái.

Theo người dân, sau khi mua đất, người thân ông Đấu tổ chức xây dựng khu nhà vườn. Công trình nằm trong khuôn viên rộng lớn có nhiều hạng mục gồm nhà ở, nhà cột gỗ, đèn cao áp, khu vực trồng cây cảnh…

Tháng 4 vừa qua, công trình nhà vườn của gia đình ông Đấu bị báo chí phản ánh. Từ đây, chính quyền huyện Thống Nhất có động thái kiểm tra và xác định công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Cơ quan chức năng sau đó phạt hành chính đối với chủ công trình (con ông Đấu) số tiền 23 triệu đồng. Tuy nhiên, chính quyền cho phép người thân ông Đấu giữ lại công trình, không đập bỏ với lý do con ông Đấu khó khăn về nhà ở.

Không đập bỏ nhà vườn trái phép trên đất của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Công trình nhà vườn được xác định xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, cho gia chủ giữ nguyên hiện trạng.


Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Chim thuyen tren ho Da Ton, 3 nguoi chet hinh anh

Chìm thuyền trên hồ Đa Tôn, 3 người chết

Nhóm người chèo thuyền ra hồ Đa Tôn (Đồng Nai) chơi thì không may gặp nạn. Các nạn nhân được người dân vớt lên bờ nhưng 3 người tử vong, một người nguy kịch.