Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sẽ tiếp tục đóng cửa trường nếu 2 lớp học có trẻ nhiễm bệnh hô hấp

Việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi 2 lớp học trở lên có trẻ mắc bệnh hô hấp và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND TP.

Ngày 12/2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh ký công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh do dịch Covid-19 trong trường học.

Theo đó, Sở Y tế thông báo sẽ thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học trong trường hợp có từ 2 trẻ trở lên mắc bệnh hô hấp (ho, sốt) trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan.

Việc đóng cửa tạm thời trường học chỉ được tiến hành khi từ 2 lớp học trở lên có trẻ mắc bệnh hô hấp; đồng thời, phải có sự thống nhất của lãnh đạo ngành và sự chấp thuận của UBND thành phố. Quyết định sẽ căn cứ trên kết quả khảo sát dịch tễ và đề xuất của cơ quan y tế.

Se tiep tuc dong cua truong neu 2 lop hoc co tre nhiem benh ho hap hinh anh 1 corona_1_zing.jpg

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng ngừa virus corona tại trường học. Ảnh: Q.Q.

Để chuẩn bị phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục và hạn chế tỷ lệ nhiễm dịch, Sở Y tế đề nghị 2 cơ quan trên chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan y tế địa phương chủ động phòng dịch.

Sở này yêu cầu phụ huynh kiểm tra sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có biểu hiện ho, sốt, thở khó... cần cho trẻ nghỉ học và thông báo cho nhà trường và cơ sở y tế gần nhất.

Lãnh đạo ngành y tế thành phố đề nghị các cơ sở giáo dục cần cập nhật thông tin dịch bệnh hàng ngày; tăng truyền thông, giám sát, theo dõi sức khỏe của người học cũng như cán bộ, giáo viên để sớm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch. Đồng thời, nhà trường cần đảm bảo vệ sinh môi trường lớp học.

Sở Y tế TP.HCM giao nhiệm vụ cho trung tâm y tế, phòng y tế quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các trường thực hiện đúng hướng dẫn của ngành y tế về phòng dịch Covid-19.

Se tiep tuc dong cua truong neu 2 lop hoc co tre nhiem benh ho hap hinh anh 2 khutrung2.jpg

Các trường cần chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại lớp vào ngày 17/2. Ảnh: V.L.

Cũng trong ngày 12/2, UBND thành phố có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại trường từ ngày 17/2.

Theo đó, ngành giáo dục phải hoàn thành rà soát tiêu độc, khử trùng và báo cáo số liệu về lượng học sinh, giáo viên, nhân viên cho UBND trước ngày 14/2.

Lãnh đạo thành phố cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện công việc tương tự với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và phải hoàn thành trước 13/2.

Se tiep tuc dong cua truong neu 2 lop hoc co tre nhiem benh ho hap hinh anh 3 INFO_Corona_12_2_1.jpg

Đồ họa: Minh Hồng.

Giám đốc bệnh viện bị yêu cầu kiểm điểm vì vắng họp chống dịch corona

Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn kiểm điểm vì vắng trong buổi họp về phòng chống dịch virus corona.

Virus corona lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu

Thu Hằng

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Mua vang lai hon 1 trieu sau mot tuan hinh anh

Mua vàng lãi hơn 1 triệu sau một tuần

0 31

Tính trong tuần vừa qua (17-23/2), giá vàng trong nước đã tăng 1,62 triệu đồng/lượng, nếu trừ đi khoản chênh lệch giá mua - bán, người mua vàng sau một tuần đã lãi 1,17 triệu đồng

01:08 Khach Tay tham quan pho do co o trung tam TP.HCM hinh anh

Khách Tây tham quan phố đồ cổ ở trung tâm TP.HCM

0 3

Đường Lê Công Kiều (quận 1, TP.HCM) là nơi bán đồ cổ lâu năm. Đây không chỉ quen thuộc đối với người chơi đồ cổ trong nước, mà còn là điểm tham quan, mua sắm của khách nước ngoài.

04:22 'Toi di giai cuu tom hum o TP.HCM' hinh anh

'Tôi đi giải cứu tôm hùm ở TP.HCM'

0 320 5

Tại TP.HCM, tôm hùm "giải cứu" được rao bán khắp nơi trên các chợ mạng, siêu thị và cửa hàng kinh doanh hải sản. Tuy nhiên, giá cả và chất lượng mỗi nơi một khác.