Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sẽ xử nghiêm xe cá nhân lấn làn buýt nhanh BRT

Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội kiến nghị xử nghiêm phương tiện cá nhân lấn làn BRT.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Thái Hồ Phương, Phó giám đốc Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội, cho biết sản lượng hành khách của tuyến buýt nhanh BRT01 Kim Mã - Yên Nghĩa tiếp tục tăng trưởng. Cụ thể, sản lượng hành khách năm 2017 là 5 triệu lượt hành khách, năm 2018 là 5,3 triệu lượt hành khách tăng hơn 6%.

Theo ông Phương, tỷ lệ hành khách chuyển từ phương tiện cá nhân sang sử dụng tuyến buýt BRT đạt 58,6%. Tỷ lệ các nhóm đối tượng sử dụng tuyến buýt BRT01 có sự khác biệt so với các tuyến buýt thường. Nhóm hành khách cán bộ công chức - viên chức cao nhất; tiếp đó là khối nhân viên văn phòng; thấp nhất là tỷ lệ nhóm học sinh - sinh viên.

Se xu nghiem xe ca nhan lan lan buyt nhanh BRT hinh anh 1
Tình trạng lấn làn tuyến buýt nhanh BRT vẫn diễn ra phổ biến.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển tuyến buýt nhanh BRT trong năm 2019, ông Phương cho biết sẽ khảo sát, nghiên cứu đề xuất tăng tần suất trên các tuyến trục, các tuyến quá tải, trong đó có tuyến BRT để thu hút thêm người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

"Hiện vào giờ cao điểm, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dân đi phương tiện lấn vào làn BRT. Trung tâm quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội kiến nghị công an thành phố, Thanh tra GTVT tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm vi phạm, hạn chế tình trạng các phương tiện cá nhân đi vào làn đường dành riêng cho BRT", ông Phương nói.

http://www.baogiaothong.vn/se-xu-nghiem-xe-ca-nhan-lan-lan-buyt-nhanh-brt-d284946.html

Theo Lê Tươi/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Can canh tieu ban rua ho Guom sau 2 nam phuc che hinh anh

Cận cảnh tiêu bản rùa hồ Gươm sau 2 năm phục chế

Rùa hồ Gươm mất ngày 19/1/2016, sau đó xác rùa được đem phục chế với công nghệ của Đức. Sau hơn 2 năm, mô hình tiêu bản hoàn thành và được đánh giá là giống so với nguyên bản.