Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Sếp' ACV nhận lương hơn trăm triệu đồng mỗi tháng

ACV cho biết, do đặc thù là công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước, nên việc xác định tiền lương, thù lao của người quản lý phải thực hiện theo quy định của Nhà nước...

'Sep' ACV nhan luong hon tram trieu dong moi thang hinh anh 1
Ảnh minh họa.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến sẽ tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu vào ngày 16/3 tới đây.

Một trong những nội dung đáng chú ý trong tờ trình Đại hội chính là dự toán ngân sách tiền lương, thù lao của Ban lãnh đạo công ty.

ACV cho biết, do đặc thù là công ty cổ phần có vốn góp chi phối của Nhà nước, nên việc xác định tiền lương, thù lao của người quản lý phải thực hiện theo quy định của Nhà nước.

Theo đó, tiền lương, thù lao của 5 thành viên HĐQT và BKS từ tháng 4-12/2016 dự kiến là hơn 4,4 tỷ đồng (bình quân 110,7 triệu đồng một tháng). Trong đó, 2 thành viên chuyên trách tại Hội đồng Quản trị sẽ được nhận lương bình quân mỗi người là 119,5 triệu đồng/tháng, 3 người thuộc Ban Kiểm soát sẽ nhận 84,3 triệu đồng/người/tháng.

Hai thành viên không chuyên trách HĐQT sẽ nhận thù lao bình quân 23,5 triệu đồng/người/tháng

ACV cho biết, nguyên tắc xác định mức lương, thù lao được dựa trên nhiệm vụ của HĐQT và BKS, tương xứng với mức độ đóng góp công sức của các thành viên này đối với hoạt động của ACV và phù hợp với kết quả hoạt động của ACV.
Cũng trong tờ trình, ACV cho biết, năm 2015, công ty ước đạt doanh thu 11.876 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2014 và vượt 21% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 2.155 tỷ đồng, vượt 65% kế hoạch năm

Sang năm 2016, ACV đặt kế hoạch doanh thu 12.095 tỷ đồng, tăng nhẹ 5% so với kết quả năm 2015; lợi nhuận trước thuế chưa tính chênh lệch tỷ giá chưa thực hiện dự kiến đạt 2.056 tỷ đồng, cổ tức dự kiến chia 5%

Về phương án chào bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược, ACV cho biết, đang thực hiện các thủ tục cần thiết tiến hành với nhà đầu tư. Theo đó, Ban chỉ đạo cổ phần hóa đưa ra phương án chào bán 166,16 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Aéroport de Paris (AdP) đến từ Pháp.
Theo đó, giá khởi điểm chào bán cho AdP là giá trúng thấp nhất trong đợt IPO, tức 13.100 đồng/cổ phiếu. Ước tính với mức giá này, AdP sẽ phải chi gần 2.200 tỷ đồng để sở hữu 7,4% vốn điều lệ ACV. Toàn bộ cổ phần này hạn chế chuyển nhượng tối thiểu 10 năm

Về dự án xây Cảng hàng không quốc tế Long Thành, một trong những dự án trọng điểm của ACV, Tổng công ty cho biết, tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án là 336.630 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 là 114.450 tỷ đồng. Dự án sử dụng hỗn hợp nhiều nguồn vốn, theo nhiều hình thức đầu tư

Giai đoạn 1 chậm nhất năm 2025 sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, đáp ứng công suất thiết kế 25 triệu hành khách/năm. Giai đoạn 2 và 3 tiếp tục đầu tư các công trình để nâng công suất thiết kế đạt 100 triệu khách/năm.


 • Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

  Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

  Chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV do nhà nước nắm giữ 100% vốn, ACV hiện quản lý, khai thác hệ thống 22 Cảng hàng không trong cả nước, bao gồm 9 Cảng hàng không quốc tế và 13 Cảng hàng không nội địa.

  • Thành lập: 1975
  • Trực thuộc: Nhà nước
  • Mã cổ phiếu: ACV

  Website

http://bizlive.vn/doanh-nghiep/sep-acv-nhan-luong-hon-tram-trieu-dong-moi-thang-1624215.html

Theo Trần Thúy/Bizlive

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

ACV Kinh doanh