Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sếp bất động sản nhận lương đến 240 triệu đồng một tháng

Mức lương cao nhất trong quý I thuộc về vị trí cấp cao trong ngành bất động sản, lên tới gần 240 triệu đồng/tháng.

Tại các lĩnh vực khác, mức lương cho nhân sự cùng vị trí cũng lên tới 100-180 triệu đồng/tháng.

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam trong quý I của Navigos Search, mức lương cao nhất một ví trí nhân sự quản lý cấp cao nhân được trong trong quý này lên tới gần 240 triệu đồng/tháng, thuộc lĩnh vực bất động sản.

Bên cạnh đó, các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao trong các lĩnh vực khác như sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng cũng được nhận mức lương lên tới 100-180 triệu đồng/tháng...

Sep bat dong san nhan luong den 240 trieu dong mot thang hinh anh 1
Nhân sự cấp cao lĩnh vực bất động sản là vị trí có mức lương cao nhất trong quý I. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Cũng theo báo cáo này, trong quý I, tổng yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tiếp tục tăng trưởng mạnh, tới 73% so với cùng kỳ năm 2016.

5 lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này bao gồm sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng và dịch vụ.

Trong lĩnh vực sản xuất, mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất, sau đó là điện, điện tử. Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất là từ các ngành thực phẩm, đồ uống, thời trang và mỹ phẩm…

Đặc biệt, lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn.

Tại một số doanh nghiệp, nhu cầu tuyển nhân sự tại lĩnh vực này tăng gấp đôi so với năm ngoái. Thực tế thị trường Việt Nam đang rất khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin (IT) đáp ứng đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp.

Trong báo cáo lần này của Navigos Search cho biết hiện nay, một số hãng thời trang nổi tiếng nhất toàn cầu đã được cấp giấy phép kinh doanh với tư cách pháp nhân tại Việt Nam. Các hãng này cũng đang tuyển dụng nhân sự để chính thức đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Nhân viên ngành nào có thể được tăng lương nhiều nhất năm 2017?

Trong khi mức thu nhập tối thiểu vùng năm 2017 chỉ tăng khoảng 7,3% thì ở một số lĩnh vực, các công ty, doanh nghiệp sẵn sàng đáp ứng mức tăng lương tối đa lên tới 20%.

Nhà băng hứa thưởng 21 tháng lương, 'làm giàu' cho cán bộ thuỷ chung

Sau khi thông báo lộ trình tăng lương cho nhân viên thêm 50% trong 3 năm tới, ngân hàng cho hay sẽ áp dụng mức thưởng cao nhất tới 21 tháng lương với nhân viên công tác lâu năm.

Quang Thắng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Bất động sản

03:40 Nhung can nha noi tieng khong ai dam mua hinh anh

Những căn nhà nổi tiếng không ai dám mua

0

Những căn nhà nổi tiếng, trị giá hàng trăm nghìn đến hàng triệu USD nhưng không ai dám mua. Tin đồn ma ám hay diện tích quá rộng lớn là điểm trừ khiến chúng khó bán.

Hang banh keo Bibica sap ve mot chu? hinh anh

Hãng bánh kẹo Bibica sắp về một chủ?

0 35

Nếu thuyết phục được Lotte thoái toàn bộ vốn khỏi Bibica, thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng của Việt Nam sẽ về tay một ông chủ duy nhất là PAN Group.