Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sếp chi cục thuế trả lại 260 triệu sau khi có đơn tố cáo

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Tuy Đức làm đơn tố cáo ông Phong "mượn" 260 triệu đồng tiền thưởng cuối năm 2016. Sau khi có đơn, người này đã trả lại tiền.

Sáng 17/6, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đang xác minh đơn tố cáo ông Nguyễn Quốc Phong, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk R'Lấp "mượn" tiền thưởng cuối năm 2016 của cấp dưới, khi ông này còn làm việc ở Chi cục Thuế huyện Tuy Đức.

"Sau khi nhận được đơn tố cáo, đơn vị đã thành lập Đoàn kiểm tra xác minh. Hiện ông Phong đã trả đủ số tiền thưởng năm 2016 cho mọi người. Khi có kết quả kiểm tra, chúng tôi sẽ thông tin chính thức", lãnh đạo này nói.

Còn theo ông Nguyễn Hải Ninh, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức, ngày 1/6, ông Phong đã nhờ kế toán trả lại hơn 260 triệu đồng tiền thưởng cuối năm 2016 cho cán bộ của đơn vị.

Sep chi cuc thue tra lai 260 trieu sau khi co don to cao hinh anh 1
Biên bản trả lại tiền của ông Phong. Ảnh: Trần Lộc.

Theo "biên bản ghi nhận trả lại tiền", ông Phong hoàn trả số tiền thưởng của 18 cán bộ, nhân viên năm 2016 mà ông "cầm trước đó".

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông nhận được đơn phản ánh về việc ông Nguyễn Quốc Phong, khi còn làm Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Tuy Đức đã "mượn" tiền thưởng cuối năm 2016 của cán bộ, nhân viên (CBNV) Chi cục Thuế huyện Tuy Đức.

Theo đơn tố cáo, cuối năm 2016, Chi cục Thuế huyện Tuy Đức có quyết định chi thưởng từ nguồn kinh phí tiết kiệm. Đến ngày 31/12/2016, đơn vị này lập "bảng thanh toán tiền thưởng" cho cán bộ, công chức, ký nhận tổng số tiền 260.143.212 đồng.

Tuy nhiên, trước đó một tháng, ngày 3/11/2016, ông Phong cùng kế toán trưởng đơn vị đã ký vào phiếu ủy nhiệm chi tiền bổ sung thu nhập và tiền thưởng năm cho cán bộ, nhân viên số tiền hơn 260 triệu đồng.

Sep chi cuc thue tra lai 260 trieu sau khi co don to cao hinh anh 2
Chi cục Thuế huyện Tuy Đức, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trần Lộc.

Mặc dù lập hồ sơ chi thưởng nhưng thực tế số tiền này không vào tài khoản của cán bộ, nhân viên mà bị ông Phong "ém nhẹm". Đầu năm 2017, ông Phong được luân chuyển về làm Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đắk R'Lấp.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Phong khẳng định không có việc ông chiếm dụng tiền thưởng của cán bộ. “Sau khi có đơn tố cáo tôi đã giải trình và đã được cấp trên xác minh”, ông Phong nói.

Sep chi cuc thue tra lai 260 trieu sau khi co don to cao hinh anh 3
Chi cục Thuế huyện Tuy Đức nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Thanh tra vụ 'ăn chặn' tiền Tết của hàng trăm cán bộ hưu trí

Quảng Ngãi lập đoàn thanh tra, làm rõ việc "ăn chặn" tiền quà Tết của hàng trăm cán bộ hưu trí ở phường Trần Phú.

Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe Fortuner leo dai phan cach cao hon nua met hinh anh

Xe Fortuner leo dải phân cách cao hơn nửa mét

0 25 4

Đang di chuyển với tốc độ cao, tài xế ôtô bị lạc tay lái khiến xe leo lên dải phân cách rồi nằm gọn trên đó. 7 người có mặt trên ôtô may mắn không bị thương.