Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sếp cũ của General Motors làm tổng giám đốc nhà máy ôtô của Vingroup

Theo thông tin từ Vingroup, từ 25/9, ông James B.DeLuca, cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors, giữ chức Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ôtô VinFast.

Ông James B. DeLuca sẽ chịu trách nhiệm việc xây dựng, vận hành, phát triển riêng cho mảng sản xuất ôtô (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của tổ hợp sản xuất ôtô của VinFast.

Thông cáo báo chí phát đi của Vingroup dẫn lời ông James B. DeLuca đánh giá tiềm năng lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất ôtô. Dự kiến đến năm 2020, nhu cầu thị trường trong nước đạt khoảng 450-500 nghìn xe và tăng lên 800-900 nghìn xe vào năm 2025. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Cựu lãnh đạo của GM nói ông "vinh dự được làm việc với những cá nhân đầy nhiệt huyết đang có khát vọng làm nên câu chuyện lịch sử cho ngành ôtô Việt Nam".

Sep cu cua General Motors lam tong giam doc nha may oto cua Vingroup hinh anh 1
Ông James B.DeLuca. Ảnh: GM.

Ông James B.DeLuca, hay còn gọi là Jim B.DeLuca, gắn bó với tập đoàn sản xuất xe hơi Mỹ GM trong 37 năm, trong đó có 3 năm ở vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuỗi sản xuất toàn cầu của tập đoàn này GM Global Manufacturing (2014-2016). Theo website của GM, vị trí này quản lý hơn 200.000 nhân viên, kỹ sư tại 171 chi nhánh thuộc 31 quốc gia. 

Trước đó, ở cương vị Phó chủ tịch GM International Operations (GMIO), tập đoàn xe hơi Mỹ đánh giá ông đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp GM có sự cải tiến vượt bậc về chất lượng và chi phí sản xuất, đồng thời cho ra mắt 19 dòng xe mới tại các thị trường quốc tế.

Ông cũng từng giữ các vị trí chủ chốt phụ trách sản xuất ở nhiều nhà máy, giữ vị trí Phó chủ tịch phụ trách vấn đề chất lượng sản phẩm cho GM châu Á - Thái Bình Dương, GM Daewoo Auto & Technology và GMIO. 

Ông James có bằng cử nhân kỹ thuật điện, bằng Thạc sĩ quản lý sản xuất cùng hơn 30 năm kinh nghiệm về lĩnh vực ôtô. 

Vingroup: Từ đại gia bất động sản đến sản xuất ôtô Khởi công nhà máy tại Hải Phòng ngày 2/9, Vingroup bước vào sân chơi mới, sản xuất ôtô bên cạnh lĩnh vực bất động sản, du lịch - nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục và thương mại điện tử...

Trước đó, ông Võ Quang Huệ, cựu Tổng giám đốc Bosch Việt Nam đã được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc ngành ôtô, giám sát dự án VinFast.

Ông Huệ được biết đến là người Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ôtô. Ông Huệ từng làm việc tại tập đoàn BMW, giữ vị trí quản lý cấp cao, như trưởng đại diện của BMW tại Ai Cập trong 6 năm trước khi về nước làm việc cho Bosch vào năm 2006. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty TNHH Robert Bosch Việt Nam.

Tổ hợp dự án sản xuất ôtô VinFast do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư  được khởi công trên khu đất có tổng diện tích 335 ha tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng) vào ngày 2/9.

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ôtô động cơ đốt trong, ôtô sử dụng môtô điện và xe máy điện, với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000-200.000 xe/năm.

Vingroup muốn sản xuất 500.000 ôtô vào 2025 Khởi công dự án tổ hợp sản xuất ôtô Vinfast tại Hải Phòng công suất 500.000 xe, Vingroup đặt mục tiêu ra mắt xe máy điện trong 12 tháng tới và ôtô sau 24 tháng.

Cựu lãnh đạo Bosch Việt Nam tham gia dự án sản xuất ôtô của Vingroup

Ông Võ Quang Huệ xác nhận với Zing.vn việc ông đã thôi điều hành ở Bosch Việt Nam để tham gia dự án sản xuất ôtô của Vingroup.

Hiếu Công

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

VinFast Kinh doanh

Xe may dien Pega NewTech: Xe Trung Quoc thay tem hinh anh

Xe máy điện Pega NewTech: Xe Trung Quốc thay tem

Dù được giới thiệu là xe máy điện của người Việt Nam nhưng Pega NewTech có thiết kế gần như y hệt một mẫu xe điện Trung Quốc với đôi chút thay đổi cho khách hàng Việt Nam.