M

Sếp Google tuyên bố 'Internet có thể biến mất'

Chủ tịch, cựu CEO Google, ông Eric Schmidt đã tuyên bố rằng "Internet sẽ biến mất" khi được hỏi về tương lai của web tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra ở Davos, Thụy Sĩ.

"Tôi sẽ trả lời rất đơn giản rằng Internet sẽ biến mất", Schmidt nói. "Sẽ có rất nhiều địa chỉ IP, rất nhiều thiết bị, cảm biến, những thứ mà bạn có thể mang theo, những thứ mà bạn có thể tương tác mà bạn thậm chí còn không thể cảm nhận được. Nó sẽ như là một phần trong sự tồn tại của bạn trong mọi thời điểm. Hãy tưởng tượng bạn bước vào một căn phòng, và căn phòng như một thực thể động. Với sự cho phép của bạn cùng tất cả những thứ kể trên, bạn sẽ được tương tác với tất cả những điều đang diễn ra trong căn phòng".

Sep Google tuyen bo 'Internet co the bien mat' hinh anh 1
Ông Schmidt đang thảo luận cùng bà Sheryl Sandberg tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ảnh: Getty.

Schmidt đang đề cập tới "Internet of Things", trong đó các thiết bị có thể kết nối Internet như điện thoại, đồng hồ, thiết bị điều chỉnh nhiệt độ và bóng đèn đang ngày càng được lập trình để có thể tự hoạt động nhằm tiết kiệm năng lượng. Schmidt cho rằng tới thời điểm nào đó sự tương tác của chúng ta với những thiết bị này sẽ hoàn toàn liền mạch.

Trong phiên họp với chủ đề "Tương lai của nền kinh tế kỹ thuật số", Schmidt cũng thảo luận về sự thống trị của Google trong thị trường tìm kiếm và sự gia tăng cạnh tranh trong thị trường smartphone. Schmidt tuyên bố rằng, trong thị trường smartphone, "mọi thứ đều có thể thay đổi" bởi những hãng sản xuất mới. Tham gia thảo luận cùng với Schmidt trên sân khấu còn có bà Sheryl Sandberg (COO Facebook), ông Satya Nadella (CEO Microsoft) và ông Vittorio Colao (CEO Vodafone).

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

http://vnreview.vn/tin-tuc-xa-hoi-so/-/view_content/content/1462529/sep-google-tuyen-bo-internet-co-the-bien-mat

Theo ĐHL/ Vnreview

Bình luận

Tin tức mới nhất Google