Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sếp Huawei: ‘Harmony OS sẽ cạnh tranh với iOS trong 2 năm tới’

Harmony OS là hệ điều hành do Huawei tự phát triển. CEO Huawei cho rằng hệ điều hành này sẽ trở thành đối thủ của iOS trong thời gian tới.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Fortune vào tháng 9, nhà sáng lập Huawei, ông Nhậm Chính Phi đã tự tin cho rằng hệ điều hành Harmony OS do hãng tự phát triển sẽ cạnh tranh trực tiếp với những đối thủ nặng ký như iOS của Apple.

“Tôi nghĩ khoảng 2-3 năm nữa Harmony OS sẽ cạnh tranh với iOS. Chúng tôi phải tạo thêm nhiều áp lực hơn nữa cho nhân viên của mình. Hiện tại, Huawei vẫn hy vọng có thể tiếp tục hợp tác với Google”, ông Nhậm Chính Phi nói.

Theo ông Nhậm Chính Phi, công ty đang chứng kiến sự sụt giảm khoảng 10 tỷ USD doanh thu từ smartphone. Nguyên nhân đến từ việc điện thoại thông minh của hãng không thể dùng các ứng dụng của Google như YouTube, Maps, Google Play...

Sep Huawei: ‘Harmony OS se canh tranh voi iOS trong 2 nam toi’ hinh anh 1
CEO Huawei tự tin cho rằng hệ điều hành do công ty phát triển sẽ cạnh tranh với iOS trong 2-3 năm tới. Ảnh: Gizmochina.

“Nó không gây ra ảnh hưởng quá lớn đối với chúng tôi”, ông Nhậm Chính Phi nhận định.

Huawei đã công bố doanh thu trong nửa đầu năm 2019. Theo đó, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc thu về 401,3 tỷ NDT (khoảng 58,3 tỷ USD) tăng 23,2% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp lệnh cấm vận từ chính phủ Mỹ.

Nhà sáng lập Huawei thừa nhận công ty có lợi thế về phần cứng, tuy nhiên cần cải thiện hơn nữa về phần mềm.

Đầu tháng 8, Huawei đã giới thiệu hệ điều hành Harmony, đóng vai trò kết nối các thiết bị, giúp đồng bộ hệ sinh thái của Huawei.

Với Harmony, định hướng tương lai của Huawei là tạo ra một hệ điều hành duy nhất dùng chung cho tất cả các thiết bị phần cứng từ smartphone đến laptop, thiết bị đeo…

Hệ điều hành Harmony sẽ có mặt trên "thiết bị có màn hình thông minh" vào cuối năm nay. Dự kiến trong 3 năm tới, Harmony sẽ có mặt trên tất cả thiết bị từ đồng hồ thông minh đến xe tự hành.

HarmonyOS sẽ giúp Huawei có thêm nhiều người dùng? Các chuyên gia cho rằng Huawei muốn xây dựng hệ sinh thái người dùng IoT đang còn sơ khai trước. Sau khi vững mạnh, Huawei sẽ mang Harmony lên smartphone.

Huawei sắp được cứu

Tổng thống Mỹ sẽ cho phép một số công ty được giao dịch với Huawei, qua đó giúp công ty Trung Quốc tiếp tục kinh doanh.

Thượng nghị sĩ Mỹ: 'Huawei là mối đe dọa khẩn cấp'

Các thượng nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa khẳng định với Microsoft rằng Huawei là mối đe dọa khẩn cấp đối với nước Mỹ.


Nhật Long

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube Huawei Công nghệ