Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sepp Blatter: ‘Tôi chẳng làm gì sai’

Người đứng đầu FIFA khẳng định không làm điều gì bất hợp pháp, và tuyên bố vẫn tiếp quản chiếc ghế chủ tịch tới khi cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tháng 2 năm tới.

Ủy ban đạo đức FIFA điều tra Blatter và Platini

Trang BBC khẳng định, Ủy ban đạo đức của FIFA quyết làm rõ những sai phạm của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và người đứng đầu UEFA, Michel Platini.

Theo Goal, Sepp Blatter đã nói chuyện với các nhân viên FIFA ngày 28/9 và thông báo ông đang hợp tác với các nhà chức trách nhằm làm rõ những cáo buộc hướng vào mình. Người đứng đầu cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới tái khẳng định không làm điều gì phạm pháp, gây ảnh hưởng đến uy tín của FIFA.

Hôm 25/9 vừa qua, Blatter cũng trả lời các nhà chức trách Thụy Sỹ về vấn đề liên quan đến Chủ tịch UEFA, Michel Platini. Người đàn ông 79 tuổi khẳng định giữa Platini và FIFA chỉ tồn tại mối quan hệ lao động. Chủ tịch UEFA làm việc với vai trò cố vấn Chủ tịch FIFA bắt đầu từ năm 2008.

Sepp Blatter: ‘Toi chang lam gi sai’ hinh anh 1
Chủ tịch FIFA Sepp Blatter khẳng định mình trong sạch. Ảnh: FIFA.

Blatter cũng khẳng định các khoản thanh toán của ông đều hợp lệ, không mang mục đích đen tối nào khác. Mọi chi tiêu đều được ghi rõ trong bản hạch toán của FIFA, bao gồm các khoản khấu trừ an sinh xã hội. Vì các cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn nên Chủ tịch FIFA không trả lời vấn đề nào khác ở thời điểm này.

Trước đó, văn phòng Tổng công tố Thụy Sỹ (OAG) thông báo các điều tra viên nước này tiến hành thẩm vấn Chủ tịch Sepp Blatter. “Người đàn ông của những ý tưởng” bị cáo buộc phạm hai tội: quản lý kém và biển thủ công quỹ. Ngoài ra, Blatter còn bị nghi ký hợp đồng “thanh toán không có thật” trị giá 1,34 triệu bảng với Chủ tịch UEFA Michel Platini năm 2011.

Theo tờ Independent, nếu không chứng minh được sự trong sạch, người đàn ông 79 tuổi sinh tại Thụy Sỹ có thể chịu hình phạt tù lên tới 5 năm. Trong trường hợp Blatter bị truy tố, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi, Issa Hayatou (người Cameroon) sẽ nắm quyền chủ tịch tới lúc cuộc bầu cử mới diễn ra ngày 26/2/2016.

Platini bị gạch tên khỏi ứng viên Chủ tịch FIFA

Chủ tịch UEFA Michel Platini đang đối mặt với rất nhiều thách thức sau khi bị cáo buộc nhận khoản tiền bất chính từ Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter.

 

Tiểu Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao Thế giới Thể thao

Pato - ca su nghiep lao dao vi my nhan hinh anh

Pato - cả sự nghiệp lao đao vì mỹ nhân

Điểm nhấn trong sự nghiệp sớm nở chóng tàn của tiền đạo mới tháo chạy khỏi Trung Quốc, Alexandre Pato là những mối quan hệ với các mỹ nhân trải khắp các châu lục.