M

Sét đánh trúng Cảng hàng không Cát Bi

Sáng 7/6, tại Hải Phòng xuất hiện mưa giông kèm theo sét đã đánh trúng tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi gây hư hại một số trang thiết bị của cảng này.

Sau khi sự việc xảy ra, tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Cảng Hàng không Cát Bi khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố bằng việc triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng để đảm bảo an toàn bay.

Cảng hàng không Cát Bi.
Cảng hàng không Cát Bi.

Thời tiết xấu khiến chuyến bay mang số hiệu VJ280 xuất phát từ TP HCM đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 8h40 phải chuyển về hạ cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên trực đường dây nóng tại Cảng hàng không Cát Bi xác nhận việc sân bay Cát Bi bị sét đánh trong cơn mưa giông diễn ra sáng nay tại Hải Phòng nhưng từ chối cho biết vị trí cụ thể bị sét đánh.

Cũng theo nhân viên này thì sự cố ngay sau đó được khắc phục và đảm bảo an toàn bay ngay cả khi sự cố xảy ra. Đến trưa cùng ngày, các chuyến bay khác có thể tiếp tục cất, hạ cánh bình thường tại sân bay này theo dự kiến trước đó.

Chuyến bay VJ280 tiếp tục di chuyển từ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đến Cảng Hàng không Cát Bi và hạ cánh an toàn lúc 11h.

Nổ lớn trước cao ốc 40 tầng, người dân tháo chạy

Hai tiếng nổ lớn kèm theo nhiều tia lửa sáng rực rơi từ cao ốc trên đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội) khiến nhiều người đi đường sợ hãi, bỏ chạy.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150607/set-danh-tai-cang-hang-khong-cat-bi/758331.html

Theo T.Thắng - Tuấn Phùng/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự